Nhằm đảm bảo an toàn trước khi bão số 5 đổ bộ vào đất liền, UBND tỉnh Quảng Nam khuyến cáo người dân không nên ra đường từ 20 giờ ngày 11.9.
Người dân Quảng Nam gia cố tàu thuyền tránh bão số 5 /// ẢNH: NAM THỊNH Người dân Quảng Nam gia cố tàu thuyền tránh bão số 5 – ẢNH: NAM THỊNH

 

Người dân Quảng Nam gia cố tàu thuyền tránh bão số 5

ẢNH: NAM THỊNH

Chiều nay 11.9, ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký và ban hành công điện khẩn về việc tăng cường ứng phó bão số 5 và mưa lũ.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, từ đêm 11.9 đến sáng 12.9, bão số 5 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các địa phương Quảng Nam, gây ra gió mạnh cấp 6 – 7, vùng gần tâm bão đi qua có gió bão mạnh cấp 8 – 9 và giật trên cấp 9.

Từ ngày 11 – 13.9, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cường độ mưa to đến mưa rất to tập trung từ trong ngày hôm nay (11.9) đến hết ngày mai 12.9. Tổng lượng mưa phổ biến từ 150 – 250 mm, có nơi trên 300 mm.

Cảnh báo các sông trên địa bàn tỉnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ, nguy cơ cao xảy ra lũ quét các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông, suối vùng núi các huyện: Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang, Tiên Phước, Hiệp Đức, Nông Sơn và một số xã miền núi của H.Núi Thành. Đồng thời, nguy cơ xảy ra ngập úng tại TP.Tam Kỳ, TP.Hội An, TX.Điện Bàn, H.Duy Xuyên và H.Núi Thành.

Để đảm bảo an toàn về người, tài sản tỉnh Quảng Nam yêu cầu các địa phương tiếp tục kiểm tra, rà soát, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là các khu vực trên đảo, ven biển, ven sông, những khu vực được cảnh báo có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và nhà nước; hoàn thành trước 17 giờ ngày 11.9.

Các lực lượng cứu nạn, cứu hộ duy trì lực lượng và phương tiện, sẵn sàng ứng phó khi có yêu cầu.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng khuyến cáo nhân dân trên địa bàn không nên ra đường từ 20 giờ ngày 11.9, cho đến khi bão số 5 tan.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/bao-so-5-quang-nam-khuyen-cao-nguoi-dan-khong-ra-duong-tu-20-gio-ngay-119-1448175.html