Ngành y tế Quảng Nam nhận định, Đại Lộc và Hiệp Đức hiện nay có nhiều ca mắc Covid-19 không rõ nguồn lây, khó kiểm soát.

Hiệp Đức đã tiến hành phong tỏa một số địa phương xuất hiện các F0. Ảnh: T.T.H.ĐChốt kiểm soát dịch ở Hiệp Đức. Ảnh: T.T.H.Đ

Từ ngày 19.7 đến nay, huyện Đại Lộc ghi nhận 84 ca mắc Covid-19, trong đó riêng xã Đại Hồng có đến 67 ca. Số ca bệnh còn lại rải rác ở các địa phương Đại Sơn (6 ca), Đại Chánh (4 ca), Đại An (2 ca) và các xã Đại Quang, Đại Minh, Đại Hiệp, Đại Nghĩa, thị trấn Ái Nghĩa. Ngành y tế nhận định, Đại Lộc hiện ở nguy cơ rất cao, rất nhiều ca không rõ nguồn lây và rất khó kiểm soát.

Tại huyện Hiệp Đức, từ ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam (người Hiệp Đức), địa phương tiến hành truy vết và phát hiện thêm 12 ca mắc tại thị trấn Tân Bình (6 ca), xã Hiệp Hòa (3 ca), Bình Lâm (2 ca) và Hiệp Thuận (1 ca). Đây cũng là địa phương đang ở nguy cơ cao với các ca mắc không rõ nguồn lây.

Theo Sở Y tế, tính từ ngày 19.7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 11 ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến TP.Đà Nẵng, trong đó có 3 ca được phát hiện sau 7 ngày cách ly tập trung.

Liên quan chợ đầu mối Hòa Cường (Đà Nẵng), Quảng Nam có 283 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan và được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, trong đó đã ghi nhận 8 ca dương tính.

Từ ngày 19.7 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 331 ca mắc Covid-19 ở 14 huyện, thị xã, thành phố.

Nguồn: https://baoquangnam.vn/y-te/dai-loc-va-hiep-duc-xuat-hien-nhieu-ca-covid-19-khong-ro-nguon-lay-116246.html