“Bỏ qua thất bại trước Ả Rập Xê-út, điều chúng ta cần làm bây giờ là hướng đến trận đấu sắp tới. Tôi nghĩ, đối đầu với Australia trên sân nhà sẽ dễ đá hơn rất nhiều khi gặp Ả Rập Xê-út ở sân khách” – Cựu tuyển thủ Quốc gia Vũ Như Thành chia sẻ
Trung vệ Vũ Như Thành: "Đối đầu với Australia sẽ dễ đá hơn gặp Ả Rập Xê-út" - Ảnh 1.

Cựu trung vệ ĐT Việt Nam Vũ Như Thành. Ảnh: NVCC

Theo dõi màn trình diễn của ĐT Việt Nam trước Ả Rập Xê-út, trung vệ kỳ cựu Vũ Như Thành đã dành rất nhiều lời khen về tinh thần chiến đấu của các đàn em. Đặc biệt, Như Thành đánh giá rất cao sự kiên cường ở hệ thống phòng ngự.

Chia sẻ với PV Dân Việt, Như Thành bày tỏ: “Theo quan điểm của cá nhân tôi, ĐT Việt Nam vào được vòng loại thứ 3 đã là một thành công ngoài mong đợi. Theo dõi các em thi đấu ở trận gặp Ả Rập Xê-út, tôi thấy toàn đội đã có một trận đấu tốt. Hàng thủ trước khi xảy ra tình huống bị thẻ đỏ của Duy Mạnh đều chơi rất ổn.

 • 3 điểm sáng của ĐT Việt Nam: Ý chí, chuyên môn đều mạnh mẽ

  3 điểm sáng của ĐT Việt Nam: Ý chí, chuyên môn đều mạnh mẽ

Chơi tốt ở đây không phải là sự hoàn chỉnh mà phải đánh giá rằng trước đối thủ mạnh như Ả Rập Xê-út, chúng ta chơi như vậy là đạt yêu cầu. Duy Mạnh, Thành Chung, Quế Ngọc Hải, Văn Thanh, Trọng Hoàng đều chơi với phong độ cao, cự ly tốt, có sự kết nối với nhau tạo thành một hệ thống phòng ngự gắn kết và chắc chắn.

Có thể nói, dưới thời HLV Park Hang-seo, hàng phòng ngự đang là sức mạnh của ĐT Việt Nam. Trong vài năm qua, hệ thống phòng thủ của chúng ta đã khẳng định sự vững vàng trước nhiều đối thủ lớn”.

Trung vệ Vũ Như Thành: "Đối đầu với Australia sẽ dễ đá hơn gặp Ả Rập Xê-út" - Ảnh 3.

Cựu trung vệ Vũ Như Thành đánh giá rất cao tinh thần chiến đấu của các đàn em. Ảnh: S.P

Đánh giá kỹ hơn về đẳng cấp của ĐT Australia và khả năng tạo bất ngờ của ĐT Việt Nam, cựu trung vệ Như Thành nhấn mạnh: “Bỏ qua thất bại trước Ả Rập Xê-út, điều chúng ta cần làm bây giờ là hướng đến trận đấu gặp đối thủ Australia. Tôi nghĩ chơi với Australia trên sân nhà sẽ dễ dàng hơn so với gặp Ả Rập Xê-út ở sân khách.

 • Quang Hải: Cứ gặp đối thủ Tây Á là... lập siêu phẩm

  Quang Hải: Cứ gặp đối thủ Tây Á là… lập siêu phẩm

Thực tế, khi nhìn Ả Rập Xê-út thi đấu, có thể thấy họ chơi đa dạng, biến hóa hơn Australia. Dù là ứng cử viên số 1 tại bảng đấu, nhưng Australia lại có lối chơi khá đơn điệu và thường dựa nhiều vào bóng bổng.

Ngoài ra, ĐT Việt Nam cũng có thêm cơ sở để nghĩ về một kết quả tốt, khi chính trên thánh địa Mỹ Đình cách đây 7 năm, chúng ta đã từng đánh bại Australia ở giải U19 quốc tế với tỷ số 1-0 bằng bàn thắng duy nhất của Công Phượng.

Quả thực, nếu toàn đội có được sự tự tin và chơi đúng với phong độ, việc một lần nữa khiến Australia ôm hận trên sân Mỹ Đình là điều hoàn toàn có thể xảy ra”.

 • 3 điểm sáng của ĐT Việt Nam: Ý chí, chuyên môn đều mạnh mẽ

  3 điểm sáng của ĐT Việt Nam: Ý chí, chuyên môn đều mạnh mẽ

  04/09/2021 15:10
 • ĐT Việt Nam đấu ĐT Australia, HLV Park Hang-seo gạch tên 2 gương mặt

  ĐT Việt Nam đấu ĐT Australia, HLV Park Hang-seo gạch tên 2 gương mặt

  04/09/2021 16:40
 • HLV Park Hang-seo đã đúng khi chọn Tấn Trường thay vì Đặng Văn Lâm

  HLV Park Hang-seo đã đúng khi chọn Tấn Trường thay vì Đặng Văn Lâm

  04/09/2021 14:10