Chiều Ngày 9-8, trên trang cá nhân, chị Kim Cúc – trưởng nhóm “Chuyến xe 0 đồng mai táng từ thiện” đã thực hiện livestream, kèm theo đó là bài viết cho biết nhóm đã chuẩn bị mua xe cứu thương với sự hỗ trợ của nghệ sĩ Việt Hương.

Chị Cúc chia sẻ: “Xe số 5 sẽ về nhà đội Giang Kim Cúc và các cộng sự phục vụ bà con. Chiều nhận xe cứu thương. Chị Việt Hương ủng hộ ngay 390 triệu”.

Việt Hương tặng xe cứu thương cho nhóm 'Chuyến xe 0 đồng mai táng từ thiện' - ảnh 1
Nghệ sĩ Việt Hương cùng ông xã liên tục hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân khu cách ly, phong toả. Ảnh: FBNV.

Theo đó, chiếc xe sẽ được cải tạo để làm xe cấp cứu giúp đỡ cho người dân mùa dịch. Chị Cúc cũng nói thêm: “Sau khi hết dịch mình có thể lắp lại để chở bà con về quê”.

Tuy nhiên, ngoài dự đoán của chị Cúc và nhóm thiện nguyện, chiếc xe có giá lên đến 620 triệu. Sau khi chia sẻ về mục đích của mình, chị và nhóm được chủ xe giảm giá xuống còn 615 triệu.

Theo dõi đoạn livestream và nhận thấy giá xe đã vượt quá số tiền mình hỗ trợ, nghệ sĩ Việt Hương nhanh chóng bình luận: “Hôm trước em báo xe 390 triệu nên chị mua thêm cho tổ em, chị gửi 390 triệu. Nhưng nếu xe 615 triệu chị sẽ cho thêm”.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Việt Hương còn hỗ trợ thêm  nhóm vận chuyển quan tài về chùa tại Bình Chánh.

Nghĩa cử cao đẹp của Việt Hương nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi “có cánh” của khán giả. Trước đó, nghệ sĩ Việt Hương cũng đã tặng xe trị giá 320 triệu cho nhóm thiện nguyện này sau khi tặng xe cứu thương 2,5 tỉ đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải.

Trong những ngày dịch bệnh phức tạp tại TP.HCM, nghệ sĩ Việt Hương cùng ông xã và ê-kíp của mình liên tục hỗ trợ cho người dân khó khăn và y bác sĩ nơi tuyến đầu.

Việt Hương tặng xe cứu thương cho nhóm 'Chuyến xe 0 đồng mai táng từ thiện' - ảnh 2

Việt Hương thông báo không tổ chương trình ca nhạc lễ Vu Lan tặng các chùa, thay vào đó cô dùng tiền hỗ trợ người dân mùa dịch. Ảnh: FBNV.

Nghệ sĩ Việt Hương cho biết mình và ông xã không thực hiện chương trình ca nhạc lễ Vu Lan để tặng các chùa vì dịch bệnh. Thay vào đó, nữ nghệ sĩ sẽ dùng toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình mua lương thực để hỗ trợ bà con trong những ngày dịch bệnh này.

Việt Hương viết:“Thưa cả nhà! Nay ngày 1-7 âm lịch, tháng lễ Vu Lan báo hiếu. Năm nay Hương và ông xã không làm chương trình ca nhạc lễ Vu Lan tặng các chùa như ý muốn vì dịch bệnh (có hứa tại chùa ở Kiên Giang lúc đầu năm). Nay toàn bộ kinh phí để dành cho chương trình Hương xin tặng lại lương thực đến bà con nghèo lúc cấp bách này.

Ngày 9-8, bếp Hương Việt sẽ lên ba xe bán tải chạy và một xe tải hai tấn chở các rau củ hay gạo số lượng lớn. Cố gắng lên 25 tới 30 điểm một ngày.

Việt Hương không còn ba má. Mẹ anh Phương cũng mất hồi đầu năm, nên hai con xin nguyện đem sức mình là ít lương thực tặng lại bà con hồi hướng công đức này đến với tất cả, cầu mong cho hết dịch bệnh và sức khỏe. Sáng nay Hương vẫn nhập các loại lương thực thiết yếu vào và giải quyết khẩu trang đi cho kịp”.

Việt Hương nói thêm: “Đêm cũng làm luôn. 12h đêm qua nhận được tin cần xe chở linh cữu và đã giải quyết liền lúc 5h sáng ạ. Sáng nay 7h nhận tin thiếu khẩu trang và giờ đã tới tay bác sĩ ạ. Thương lắm cả nhà ơi! Đi cùng nhau ạ”.

Việt Hương tặng xe cứu thương cho nhóm 'Chuyến xe 0 đồng mai táng từ thiện' - ảnh 3

Nữ nghệ sĩ cũng đã hỗ trợ khẩu trang cho các y bác sĩ nơi tuyến đầu. Ảnh: FBNV.

Đến sáng 9-8, nghệ sĩ Việt Hương cùng ông xã và ê-kíp bếp Hương Việt đã hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm và khẩu trang y tế cho 27 điểm trên địa bàn TP.HCM.

Nguồn:https://plo.vn/giai-tri/chuyen-sao/viet-huong-tang-xe-cuu-thuong-cho-nhom-chuyen-xe-0-dong-mai-tang-tu-thien-1007135.html