Thanh niên xung kích tham gia trực chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thanh niên xung kích tham gia trực chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Toàn huyện Thăng Bình hiện nay có 15 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên, lực lượng được phân công xoay vòng, túc trực 24/24h, làm nhiệm vụ hướng dẫn khai báo y tế, hướng dẫn người và phương tiện không có trách nhiệm không được đi vào địa bàn.

Đi chợ giúp người dân khu phong tỏa

Đi chợ giúp người dân khu phong tỏa.
Nhu yếu phẩm được đặt ở chốt kiểm soát, bà con đến lấy mang vềNhu yếu phẩm được đặt ở chốt kiểm soát, bà con đến lấy mang về
Cách ly nhưng không vì thế mà cách lòng. Từ thông tin trên phiếu đề nghị mua giúp nhu yếu phẩm của bà con trong khu phong tỏa, các Đoàn viên Thanh niên tranh thủ những buổi chợ sớm để mua theo nhu cầu của người dân.
Thu gom trứng giúp bà con bị ảnh bởi dịch bệnh Covid-19Thu gom trứng vịt giúp bà con bị ảnh bởi dịch bệnh Covid-19.
Đến tận ven sông để vận chuyển giúp bà conRối đến tận các xóm ven sông để vận chuyển giúp bà con.
Đội Shipper xanh ship trứng tận nhàĐội shipper xanh ship trứng tận nhà
Từ 5h sáng, những chiến sĩ áo xanh có mặt tại sông Trường Giang, đoạn qua tổ 3, thôn Trà Đóa 2 để thu gom trứng giúp bà con nông dân. Mỗi ngày, đội Shipper xanh bán giúp bà con từ 70kg – 100kg trứng.
Chuẩn bị gia vị để nấu ănChuẩn bị gia vị để nấu ăn
Tỉ mẫn trong từng món ănTỉ mẫn trong từng món ăn
Toàn huyện Thăng Bình có 25 khu cách ly, 681 người hiện đang cách ly tập trung (tính đến ngày 12.8). Đồng hành cùng địa phương, những “bếp ăn nghĩa tình” được nhóm lên bởi lực lượng áo xanh tình nguyện.

Các bạn trẻ vận động, bà con hỗ trợ hết mình, có khi là vườn bí đao, có khi luống rau trong vườn, hay ổ trứng gà nóng hổi… Những món ăn đúng nghĩa “cơm nhà” gói ghém cả tấm chân tình được trao tặng cho bà con và lực lượng làm nhiệm vụ trong khu cách ly.
Hộp cơm trao gửi vào khu cách lyHộp cơm trao gửi vào khu cách ly.
 Trao tặng cơm cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly và cùng quyết tâm phục vụ cộng đồng đến ngày dịch bệnh được đẩy lùi.

Dịch bệnh có thể làm đảo lộn nhiều thứ, khó khăn có thể còn dài nhưng khó có thể bào mòn tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ. Những chiếc áo đoàn thấm đẫm mồ hôi, giặt chưa kịp khô đã phải mặc vào, những bữa cơm ăn vội… nhưng nụ cười vẫn luôn trên môi những thanh niên tình nguyện.

Mong quê hương sớm trở lại những ngày yên bình.

Nguồn: https://baoquangnam.vn/thanh-nien/tuoi-tre-thang-binh-xung-kich-giup-cong-dong-cung-phong-chong-covid-19-115942.html