Vào trưa 29/8,  dư luận vô cùng bàng hoàng trước thông tin thông tin nữ ca sĩ  Phi Nhung đã không qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng vào  lúc 11h57 trưa nay sau thời gian chống chọi với COVID-19.

“Tất cả các loại thuốc cao cấp nhất đã được bệnh viện sử dụng để điều trị cho ca sĩ Phi Nhung. Tất cả y bác sĩ đã nỗ lực hết mình nhưng đã không thể cứu sống được ca sĩ và rất đáng tiếc trước sự ra đi này” – Báo Tuổi Trẻ trích dẫn nguồn tin được chia từ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước thông tin này nhiều nghệ sĩ không khỏi hoang mang thậm chí còn không tin là sự thật. Đáng nói cựu mẫu Trang Trần (Trang Khàn) đã có những phát ngôn gây tranh cãi khi ban đầu cô không tin đây là sự thật thậm chí còn ‘đăng đàn’ cảnh cáo mọi người hãy để đàn chị mình được yên. Tuy nhiên ngay sau đó, Trang Khàn đã phải xóa bài đăng này và chia sẻ dòng trạng thái đầy xót xa kèm phẫn uất: “Em Phải Tin Rồi! Mất chị của em thật rồi .12:15 cái giây phút dã man đấy. Đau lòng . Mọi người hãy cầu cho người chị tôi. Còn những kẻ dã tâm vu oan cho chị tôi suốt thời gian qua tụi bay sẽ phải trả giá.”

Chính động thái này đã khiến cho nhiều người vốn dĩ đã có định kiến với Trang Khàn cho rằng cô đang cố gây chú ý cộng đồng mạng chứ không hề quá thân thiết với Phi Nhung như những gì cựu mẫu thể hiện.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Trang Khàn đã livestream và để lộ gương mặt thất thần của mình sau khi nhận tin dữ của Phi Nhung.

 

Trong đoạn livestream, Trang Khàn mặc bộ đồ của Phật tử và vội vàng rửa mặt, đánh răng để giúp đỡ công việc hậu sự cho Phi Nhung. Trang Khán không giấu được vẻ mặt thất thần cùng đôi mắt sưng húp. Cựu người mẫu đã liên hệ với một người phụ nữ đang ở trong bệnh viện và hỏi han tình hình để vội chạy qua bệnh viện lo hậu sự cho nữ ca sĩ Phi Nhung.

Trong cuộc nói chuyện thoại, người phụ nữ đang ở bệnh viện cũng hỏi ý kiến của Trang Khàn: “Với lại chị muốn hỏi ý kiến của em là cái hũ cốt á khi bên đây đưa đi thiêu á thì cái hũ cốt của nó rất là xấu, bây giờ có thể mình lo cái hũ cốt cho nó tươm tất, đàng hoàng được không?” 

Trang Khàn cũng thể hiện sự đồng ý với ý kiến này cho cho rằng cô sẽ trao đổi với một người Thầy quen trong Chùa của mình – người đang làm việc với bệnh viện để lo phần hậu sự cho nữ ca sĩ Phi Nhung. Sau đó, Trang Khàn cũng liên hệ với một người khác chuẩn bị hai bình Lan trắng. Sau đó, Trang Khàn cũng vội vàng vào bệnh viện để lo phần hậu sự cho đàn chị thân thiết.

Đoạn livestream của Trang Khàn cũng đã nhận về nhiều sự chia sẻ và động viên của khán giả:

“Đau buồn chia sẻ cùng gia đình cs Phi Nhung. Mong Phi Nhung sớm siêu thoát”

“Thương chị phi Nhung quá không cầm đc nước mắt Trang ơi”

“Ôi thương Phi Nhung quá”

Cố gắng lên trang nhé cầu xin phi Nhung mau sớm siêu thoát