TP Vinh dừng chỉ thị 15, quán cà phê, nhà hàng mở lại từ sáng 19-7 - Ảnh 1.

Người dân TP Vinh, Nghệ An đi tập thể dục ở công viên – Ảnh: DOÃN HÒA

Tối 18-7, ông Bùi Đình Long – phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – ký quyết định dừng thực hiện chỉ thị 15, chuyển sang thực hiện chỉ thị 19 đối với TP Vinh từ 0h sáng 19-7.

Quyết định này nêu rõ tiếp tục tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu và giao UBND TP Vinh đưa ra các giải pháp bổ sung phù hợp với tình thực thực tế tại địa bàn dựa trên đánh giá nguy cơ và các biện pháp hành chính tương ứng trong phòng, chống dịch COVID-19.

Các hoạt động sẽ được kinh doanh nhưng phải kèm theo các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt như bóng đá, bơi (chỉ cho phép hoạt động tối đa 15 người), các cơ sở kinh doanh ăn uống nhà hàng, quán ăn, cà phê bán tại chỗ…

Các hoạt động tiếp tục tạm dừng là karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, gym, yoga…

* Ông Nguyễn Đức Trung – chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – vừa ký công điện khẩn yêu cầu giám đốc các sở, ngành cấp tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thành, thị kiểm soát, quản lý và giám sát chặt chẽ người từ các tỉnh, thành phố đến địa bàn Nghệ An và người Nghệ An đi đến các tỉnh, thành phố trở về.

Xác định đầy đủ và đúng các nguy cơ lây nhiễm dịch có thể xảy ra ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương và cộng đồng; khi xuất hiện ca nhiễm phải truy vết thần tốc, khoanh vùng gọn, cách ly triệt để.

Tối 18-6, Nghệ An ghi nhận thêm 4 ca COVID-19 tại huyện Kỳ Sơn và Tương Dương, liên quan đến ổ dịch tại bản Chằm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương. Từ ngày 14-6 đến nay, Nghệ An có 161 ca COVID-19 ở 12 địa phương, trong đó có 52 bệnh nhân đã khỏi bệnh, xuất viện.

Hiện nay, tại Nghệ An chỉ còn áp dụng phong tỏa, cách ly xã hội tại một số xã ở huyện Tương Dương, Kỳ Sơn do liên quan đến chùm ca COVID-19 mới.

Content retrieved from: https://tuoitre.vn/tp-vinh-dung-chi-thi-15-quan-ca-phe-nha-hang-mo-lai-tu-sang-19-7-20210718192615905.htm.