Người dân Đại Lộc từ TP.Hồ Chí Minh được đón về quê trong đợt 2. Ảnh: HĐH Đại Lộc.

Đây là đợt thứ 3 đón công dân về thị xã Điện Bàn và huyện Đại Lộc và đợt đón thứ 4 về huyện Duy Xuyên.

UBND tỉnh đã đề nghị UBND/Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.Hồ Chí Minh thống nhất danh sách cho 88 người dân Điện Bàn, 85 người dân Đại Lộc và 84 người dân Duy Xuyên ở TP.Hồ Chí Minh có nguyện vọng về quê trong mùa dịch. Toàn bộ người dân ở các địa phương sẽ được đón bằng ô tô, khởi hành vào ngày mai 31.7.

UBND tỉnh cũng đề nghị UBND/Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở Y tế, các sở và ban ngành, địa phương liên quan phối hợp với Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ, tạo điều kiện để người dân đến địa điểm đón; tạo điều kiện để xe của Quảng Nam được đi qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 vào đón người dân; hỗ trợ xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR cho bà con trong vòng 48 tiếng đồng hồ trước khi lên xe về Quảng Nam.

Theo kế hoạch, Công ty CP Hàng không Pacific Airlines vận chuyển hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Quốc tế Đà Nẵng. UBND tỉnh giao Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh liên hệ, làm việc trực tiếp với Công ty CP Hàng không Pacific Airlines để hoàn tất ký kết hợp đồng tổ chức thực hiện 2 chuyến bay vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8; gửi danh sách để UBND tỉnh phê duyệt và thông báo danh sách đến các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan của Quảng Nam để phối hợp tổ chức đón đoàn, cách ly theo quy định.

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam phối hợp với Sở Y tế TP.Đà Nẵng, cùng với Sở Giao thông vận tải, UBND/ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 cấp huyện và cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức đón đoàn, cách ly y tế đúng quy định.