Huế ngưng nhận người từ vùng dịch tự ý đi về - Ảnh 1.

Theo đó, tỉnh này sẽ dừng nhận thêm người tự ý đi xe cá nhân, xe khách, tàu hỏa từ vùng có dịch về địa phương như những ngày vừa qua, trừ những trường hợp được chính quyền cho phép thông qua hệ thống đăng ký về Huế trực tuyến.

Nếu người ở từ vùng có dịch rời khỏi nơi cư trú để về quê bằng ôtô, xe máy từ ngày 31-7 trở về trước, khi đến Huế sẽ được đón đi cách ly theo quy định.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cho biết thêm  tỉnh sẽ tạm dừng chiến dịch đón người ở TP.HCM về quê tránh dịch do các khu cách ly đã quá tải, đồng thời đề nghị bà con ở các tỉnh phía Nam ‘ai ở đâu thì ở yên đó’ để đảm bảo công tác phòng chống dịch an toàn.

Theo thống kê của Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện nay có khoảng hơn 50.000 lao động quê Thừa Thiên Huế làm việc tại TP.HCM.

Từ khi TP.HCM bùng phát dịch COVID-19, tỉnh này đã đón hơn 10.000 người từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch trong đợt vừa qua. Riêng trong ngày 31-7, tỉnh đã đón 1.700 người về quê bằng xe máy, ôtô.

Do lượng người trở về địa phương cũng quá lớn khiến các khu cách ly tập trung của tỉnh này rơi vào tình trạng quá tải. Nhiều bà con về quê bằng xe máy, ôtô phải đợi ở chốt kiểm dịch đặt tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) từ 1 đến 2 ngày mới được thu xếp cho về khu cách ly tập trung.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hue-ngung-nhan-nguoi-tu-vung-dich-tu-y-di-ve-20210801092911882.htm