Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà cho các vận động viên, huấn luyện viên đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản – Ảnh: TTXVN

Tại buổi gặp mặt, các VĐV, HLV của đoàn thể thao VN đã rất xúc động trước tình cảm của Thủ tướng. Các thành viên của đoàn thể thao VN đã thể hiện quyết tâm sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Tối cùng ngày, Ủy ban Olympic VN đã tổ chức lễ xuất quân đoàn thể thao VN tham dự Olympic Tokyo 2020. Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã đến dự lễ này.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết: “Olympic Tokyo là ngày hội của tình đoàn kết đối với tất cả các quốc gia trên thế giới. Với thể thao VN, đây là nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm 2021. Thay mặt Chính phủ VN, tôi chúc đoàn thể thao VN thi đấu thành công, cao thượng, vì màu cờ sắc áo tại Olympic Tokyo”.

Đoàn thể thao VN tham dự Olympic Tokyo 2020 với 43 thành viên do ông Trần Đức Phấn – phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT – làm trưởng đoàn. Trong thành phần đoàn có 2 bác sĩ, 4 cán bộ, 1 phóng viên, 18 VĐV, 18 người còn lại là HLV, chuyên gia, lãnh đội. Mục tiêu của đoàn thể thao VN là giành huy chương tại Thế vận hội.

Theo kế hoạch, đêm 18-7 đoàn thể thao VN sẽ lên đường sang Tokyo.

Mở cửa làng VĐV Olympic Tokyo

Làng VĐV Olympic Tokyo đã chính thức mở cửa. Làng có 3.800 phòng ở, một sảnh ăn, một phòng gym và một số cơ sở vật chất khác. Nơi đây dự kiến sẽ đón khoảng 11.000 VĐV từ 200 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Olympic Tokyo.

Làng hoạt động theo cơ chế “bong bóng” nhằm hạn chế tối đa khả năng lây lan dịch bệnh. Ban tổ chức quy định các VĐV chỉ được phép bắt đầu lưu trú 5 ngày trước thời điểm thi đấu và phải rời đi trong vòng 2 ngày sau khi kết thúc thi đấu.

Mỗi ngày các VĐV sẽ phải được xét nghiệm. Nếu có kết quả dương tính, họ sẽ được đưa tới phòng khám nằm trong làng để được kiểm tra kỹ hơn. Nếu vẫn dương tính, VĐV này sẽ được đưa đến khách sạn để cách ly hoặc chuyển đến bệnh viện điều trị trong trường hợp nặng.

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Olympic Tokyo 2020

TTO – Tối 13-7, Ủy ban Olympic Việt Nam đã tổ chức lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là giành huy chương tại thế vận hội.