Trưa ngày 31-7, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, cho biết được sự phối hợp chặt chẽ của UBND TP HCM cùng Hội Đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh, sẽ có 2 chuyến bay đưa bà con từ TP HCM về quê Quảng Nam đã cất cánh vào sáng và trưa cùng ngày.

Thêm 2 chuyến bay miễn phí đưa 400 người từ TP HCM về quê Quảng Nam - Ảnh 1.

Đây là 2 chuyến bay từ nguồn xã hội hóa của tỉnh Quảng Nam, sẽ đón bà con về quê hoàn toàn miễn phí, mỗi chuyến 186 người. Ngoài ra, trên 2 chuyến bay có thêm 28 trẻ em đi cùng (tổng cộng 400 người).

2 chuyến bay này sẽ đáp xuống sân bay Đà Nẵng. Sau đó, các ngành chức năng của Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam sẽ phối hợp chặt chẽ để đưa bà con về cách ly tại các địa phương ở Quảng Nam.

Thêm 2 chuyến bay miễn phí đưa 400 người từ TP HCM về quê Quảng Nam - Ảnh 3.

Ông Mai Phúc, Chủ tịch Hội Đồng hương Quảng Nam tại TP HCM, cho biết đây là chuyến bay rất đặc biệt và nghĩa tình của quê hương Quảng Nam đối với những người con đi làm ăn xa xứ trở về quê trong thời điểm hết sức khó khăn như hiện nay. Những người được ưu tiên đón về quê trên 2 chuyến bay này là phụ nữ mang thai, trẻ em, người già ốm, bệnh tật.

Đến nay, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đón được gần hơn 2.000 người xa quê gặp khó khăn ở TP HCM về Quảng Nam miễn phí và đang tiếp tục thực hiện việc này.

Tỉnh Quảng Nam cũng đang lên kế hoạch dự tính đón người có điều kiện thật sự có nhu cầu về quê bằng phương án máy bay và cách ly tại các khách sạn có thu phí (tỉnh đứng ra tổ chức, người có nhu cầu đi phải trả phí).