Vào Ngày 31-7, tại Cảng Quốc tế Nghi Sơn, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ bàn giao hơn 430 tấn hàng lên tàu container hỗ trợ nhân dân các tỉnh: Bà Rịa -Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thanh Hóa tiếp tục vận chuyển 430 tấn hàng hỗ trợ các tính phía Nam - Ảnh 1.

Số lượng 430 tấn hàng chủ yếu là gạo, nước mắm, dầu ăn… Đây là việc làm thể hiện tinh thần đoàn kết, thương yêu, sẵn sàng giúp đỡ chia sẻ khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân tỉnh Thanh Hóa đối với người dân các tỉnh phía Nam.

Số nhu yếu phẩm này tiếp tục được vận chuyển bằng đường thủy đến Cảng Tân Thuận (Quận 4, TP HCM), sau đó được đưa về các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu bằng đường bộ.

Trước đó, Vào ngày 25-7, tỉnh Thanh Hóa đã vận chuyển 1.765 tấn hàng hóa bằng tàu biển vào hỗ trợ nhân dân TP HCM. Ngày 29-7, tại Cảng Bến Nghé, Ủy ban MTTQ TP HCM đã tiếp nhận số hàng trên và nhanh chóng vận chuyển hỗ trợ bữa ăn cho người dân trong các khu vực phong tỏa, giãn cách xã hội.

Thanh Hóa tiếp tục vận chuyển 430 tấn hàng hỗ trợ các tính phía Nam - Ảnh 2.

Cụ đã bà hơn 100 tuổi ở huyện Hà Trung (Thanh Hóa) mang 30.000 đồng và gạo ra xã ủng hộ đồng bào miền Nam chống dịch Covid-19

Như vậy, chỉ sau 2 tuần (từ ngày 17-7 đến 31-7), Đảng bộ, chính quyền, ND tỉnh Thanh Hóa đã quyên góp, ủng hộ tổng cộng khoảng 2.200 tấn nhu yếu phẩm thiết yếu để gửi vào chia sẻ hỗ trợ đồng bào miền Nam vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trước đó, tỉnh Thanh Hóa cũng đã hỗ trợ vào TP HCM 2 tỉ đồng, tỉnh Bình Dương 1 tỉ đồng nhằm chung tay cùng các địa phương này sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Ngoài việc hỗ trợ về vật chất, tỉnh Thanh Hóa cũng đã cử 109 cán bộ, y, bác sĩ đang làm việc trong các bệnh viện, cơ sở y tế trong tỉnh lên đường vào TP HCM và Bình Dương “chia lửa” phòng chống dịch bệnh.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/thanh-hoa-tiep-tuc-van-chuyen-430-tan-hang-ho-tro-cac-tinh-phia-nam-20210731194513165.htm