13 người làm thuê tính đi bộ từ Phú Yên về huyện Sơn Hà - Quảng Ngãi - Ảnh 1.

13 người quê huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) được phát hiện đang tránh mưa, nghỉ ngơi tại chòi quán bỏ hoang ở xã Xuân Long (huyện Đồng Xuân, Phú Yên) vào tối 15-8 – Ảnh: LÊ THOẠI

Sáng sớm ngày 16-8, ông Nguyễn Hữu Từ – chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân – cho biết trong sáng nay sẽ khám sức khỏe, test nhanh 13 người dân ở xã Sơn Trung (huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) và liên lạc với chính quyền địa phương nơi cư trú để tìm cách đưa họ về lại quê nhà.

Ông Từ cho hay, tối ngày 15-8, ông nhận được tin báo đang có 13 người đang tránh cơn mưa lớn trong một chòi quán bỏ hoang gần cầu Trà Ô trên quốc lộ 19C thuộc xã Xuân Long, nên đã chỉ đạo lực lượng đến đón, đưa về bố trí ăn, nghỉ tại UBND xã.

“Chúng tôi cũng đang chỉ đạo lực lượng chức năng xác minh xem ai thuê số lao động này vào làm việc, vì sao lại để họ đi bộ về quê như thế” – ông Từ nói.

13 người làm thuê tính đi bộ từ Phú Yên về huyện Sơn Hà - Quảng Ngãi - Ảnh 2.

13 lao động quê Quảng Ngãi được bố trí nghỉ tại UBND xã Xuân Long (huyện Đồng Xuân, Phú Yên) – Ảnh: LÊ THOẠI

Ông Trần Ngọc Minh – phó chủ tịch UBND xã Xuân Long – cho biết nhóm này có 3 nữ, 10 nam, đều mang họ Đinh. 13 người này vào xã Phú Mỡ (huyện Đồng Xuân) để làm thuê trồng và khai thác rừng cho một thầu công khoảng 2 tháng qua. Tuy nhiên, do dịch COVID-19, công việc ngưng trệ, hết tiền nên họ quyết định đi bộ về quê.

Trước đó, trong tháng 7-2021 cũng đã có 47 người dân tộc Hrê ở huyện Ba Tơ và 30 người khác ở các huyện vùng cao của tỉnh Quảng Ngãi đi bộ từ Khánh Hòa, Bình Định về quê và được lực lượng chức năng phát hiện, hỗ trợ xe đưa về.

Nguồn: https://tuoitre.vn/13-nguoi-lam-thue-tinh-di-bo-tu-phu-yen-ve-huyen-son-ha-quang-ngai-20210816065528888.htm