Kính gửi văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi
Kính thưa: Bà Bùi Thị Quỳnh Vân – Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi.
Kính thưa: Ông Đăng Văn Minh – Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.
Kính thưa: Ông Lê Văn Huy – chánh văn phòng tỉnh ủy.
Tôi là 1 người con, người dân Quảng Ngãi, hôm nay phải thực sự là không còn cách nào khác, và cũng không biết nói với ai nên Tôi viết lá thư này gửi đến Ông/Bà
Nếu mà bây giờ so sánh Ông/Bà với những cán bộ ở tỉnh thành khác, hay có ai đó ở tỉnh khác hỏi Tôi,Ông/Bà là ai? thì Tôi trả là người thân là người lãnh đạo yêu nước yêu nhân dân Quảng Ngãi, vì rõ ràng là như vậy yêu nhân dân đồng bào thật lớn lao biết bao,mỗi khi nhân dân gặp khó khăn thì Ông/Bà là người giúp đỡ nhân dân phải không ạ.
Vâng ,thưa Ông/Bà hiện đồng bào, nhân dân tại miền Nam như Đồng Nai-Bình Dương-Tp HCM thân yêu đang gặp rất nhiều khó khăn bởi đại dịch COVID , bên trong đó là một sự khó khăn với biết bao gian nan vất vả! Đã hơn 2 tháng nay, hầu như người dân Quảng Ngãi cũng như cả nước đang sinh sống tại mảnh đất miền Nam thân thương rơi vào cảnh thất nghiệp, lương thực, thực phẩm thì ngày càng khó khăn, trong khi đó đa phần mọi người đều phải thuê nhà, tiền ăn tiền nhà tiền điện tiền nước, tất cả mọi người đã cố gắng cầm cự suốt hơn 2 tháng qua, tới bây giờ hầu như kiệt quệ.
Vừa qua UBMT tổ quốc Quảng Ngãi chi gói hỗ trợ 2 tỷ đồng cho TP HCM. Tỉnh Ủy Quảng Ngãi chi gói hỗ trợ 8 tỷ đồng cho TP HCM+Đồng Nai+Bình Dương . Tôi hy vọng số tiền này sẽ đến với ba con có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống 3 tỉnh thành phố nói trên. Hiện tại tôi được biết có rất nhiều bà con lớn tuổi làm nghề lao động tự do (ve chai,bán vé số,bán hàng rong.vvvv…) đang bị kẹt tại TP HCM trong thời gian hơn 2 tháng qua nhưng chưa được nhận hỗ trợ gì ở tỉnh nhà.
Sau đây tôi xin gửi tấm hình bà con ở Xã Nghĩa Thắng-Huyện Tư Nghĩa-Tỉnh Quảng Ngãi, làm nghề lao động tự do (ve chai,bán vé số,bán hàng rong vvv…) bị kẹt tại Q8 TP HCM, hiện tại bà con đang rất khó khăn không còn tiền để mua đồ nhu yếu phẩm, thực phẩm để cầm cự qua ngày.
Quảng NGãi: Lá thư từ TP. HCM
Quảng NGãi: Lá thư từ TP. HCM
Rất mong Ông/Bà đọc thư và hình ảnh này sẽ hiểu và thương xót những người dân quê hương để có chính sách hỗ trợ giúp đỡ bà con kip thời, đến được với bà con sớm nhất có thể
Tôi viết thư này bằng cả tấm lòng của người con Quảng ngãi xa quê, mong các Ông/Bà xem xét, giúp nhân dân mình tạo những điều kiện tốt nhất cho bà con mình trong hoàn cảnh ngay lúc này.
Chúc Ông/Bà và toàn thể cán bộ đang tham gia phòng chống dịch tại tỉnh Quảng Ngãi sức khỏe bình an.
Rồi chúng ta sẽ có những ngày tháng bình yên làm việc sản xuất như trước đây.