Ở vòng loại, Quách Thị Lan đã thể hiện sự bất ngờ lớn không chỉ với người hâm mộ mà còn được đánh giá cao bởi các nhà làm chuyên môn. Cô gái người Thanh Hoá thi đấu với tâm lý khá tốt, liên tục bám sát trong top 4 ở những rào đầu tiên, chỉ đáng tiếc là bị lỗi kỹ thuật ở 2 rào cuối. Bản thân Lan bước vào bán kết cũng tràn đầy tự tin:

“Tôi sẽ quyết “phục thù” ở lượt chạy bán kết. Được chạy với những VĐV hàng đầu thế giới là vinh dự rất lớn đối với tôi”.

Quách Thị Lan: Niềm hy vọng của Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Bước vào vòng bán kết của nội dung 400m vượt rào nữ diễn ra vào lúc 18h35 hôm nay (2/8). Quách Thị Lan giành khá nhiều thuận lợi thi khi xuất phát ở đường chạy thứ 3 lượt chạy đầu tiên. VĐV đại diện Việt Nam sẽ tranh tài cùng với các đối thủ hàng đầu thế giới gồm: Amalie Iuel (Na Uy); Dalilah Muhamad (Mỹ); Carolina Krafzik (Đức); Paulien Couckuyt (Bỉ); Sage Watson (Canada); Linda Olivieri (Italy); Janieve Russel (Jamaica).

Trong lượt chạy này đáng chú ý nhất là cái tên Muhammad Dalila (Mỹ). Hiện cô đang là đương kim vô địch Olympic 400m rào nữ, nhà vô địch thế giới tại Doha (Qatar) năm 2019. Thành tích của VĐV này cũng thuộc top 3 VĐV đạt  thành tích tốt nhất ở vòng loại với thời gian 52 giây 42. Quách Thị Lan vào bán kết với thành tích 54 giây 71. Đây là kết quả tốt thứ hai sự nghiệp của cô, sau kỷ lục cá nhân 55 giây 30 tại Asiad 2018. Ngoài đại diện Việt Nam, có 3 VĐV nữa cùng so tài với cô ở bán kết có kết quả chạy hơn 55 giây ở vòng loại, gồm Amalie Iuel, Sage Watson và Linda Olivieri.

Vòng bán kết chia thành 3 đợt, mỗi đợt lấy 2 VĐV nhất, nhì, cộng thêm 2 VĐV có thành tích tốt nhất còn lại để có tổng 8 VĐV vào vòng chung kết.

Quách Thị Lan là vận động viên (VĐV) châu Á duy nhất đã vượt qua vòng loại. VĐV người Thanh Hóa cũng trở thành VĐV điền kinh Việt Nam đầu tiên đi đến bán kết một nội dung chạy ở Thế vận hội. Có thể nói sẽ rất khó khăn để có thể có thể cạnh tranh tấm vé vào chung kết nhưng VĐV Việt Nam đang thi đấu với tâm thế rất thoải mái. Đây sẽ là một cơ hội để Quách Thị Lan “phục thù” lỗi kỹ thuật và làm nên thêm một kỳ tích mới cho điền kinh Việt Nam ở đấu trường Olympic.

Nguồn:http://nhipsongviet.toquoc.vn/quach-thi-lan-niem-hy-vong-cua-the-thao-viet-nam-tai-olympic-tokyo-2020-4020212875553616.htm