Nguyên Vũ tặng gạo giúp bà con nghèo ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nguyên Vũ là nghệ sĩ được khán giả biết đến khá nhiều trong việc làm từ thiện, thường xuyên gửi gạo, tổ chức các chương trình từ thiện giúp đỡ bà con nghèo.

Mới đây, ca sĩ Nguyên Vũ tiếp tục hỗ trợ gạo phân phát cho bà con nghèo mùa dịch. Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Nguyên Vũ quyết định liên hệ trước với UBND ở các phường xã rồi các tình nguyện viên sẽ đi giao và gửi tận tay người dân nghèo.

Nguyên Vũ cho biết anh cũng thấy buồn khi không thể tận tay đến hỗ trợ và hỏi thăm tình hình của người dân ngay lúc này. Anh mong rằng mọi người sẽ nghiêm túc chấp hành quy định và chỉ thị của nhà nước để dịch bệnh mau chóng được đẩy lùi và có thể gặp lại mọi người.

Nguyên Vũ tặng gạo giúp bà con nghèo ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Mùa dịch cũng ảnh hưởng nhiều đến công việc nhưng của ít lòng nhiều, Nguyên Vũ thấy mình cần hỗ trợ cho bà con khó khăn hơn

Trong mùa dịch, các nghệ sĩ không thể đi quay hoặc kinh doanh, các kế hoạch bị dời lịch và điều này cũng ảnh hưởng đến thu nhập. Tuy nhiên, Nguyên Vũ đã trích khá nhiều tiền trong 2 tháng qua để làm từ thiện. Anh giúp rất nhiều hoàn cảnh, từ gửi gạo, mì gói như mọi khi đến với người dân gần khu mình sống cho đến hỗ trợ nơi ở cho hoàn cảnh vô gia cư.

Ngoài Nguyên Vũ, nhiều nghệ sĩ khác cũng chung tay hỗ trợ nhiều người dân trong lúc khó khăn này. Họ âm thầm đi gom lương thực, thực phẩm trao tặng cho bếp ăn của các bệnh viện để hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế và giúp các gian bếp 0 đồng nấu cho bà con nghèo ở khu phong tỏa hay cách ly.

Nguyên Vũ tặng gạo giúp bà con nghèo ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Ca sĩ Phương Thanh không chỉ vận động thực phẩm tặng bà con mà còn tổ chức cắt tóc, biểu diễn văn nghệ phục vụ y bác sĩ trong khu cách ly

Những nghĩa cử đẹp từ giới văn nghệ sĩ vẫn tiếp diễn như: diễn viên Việt Hương tặng gần 5 tấn gạo cùng các loại thực phẩm cần thiết cho dân ở khu phong tỏa quận 8 và TP Thủ Đức. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hỗ trợ 9 tấn gạo cùng thực phẩm đóng hộp cho bà con nghèo ở quận Bình Tân, quận 10. Ca sĩ Phi Nhung tặng 10 tấn gạo, 1.000 thùng mì cho người dân ở quận 12 và nhiều suất ăn tiếp sức cho y bác sĩ ở Bệnh viện Trưng Vương.

MC Đại Nghĩa cùng diễn viên Nhật Kim Anh, ca sĩ Bình Tinh… vận chuyển và trao tặng hàng chục tấn gạo, rau cùng nhiều nhu yếu phẩm cho đội ngũ nhân viên y tế, bà con nghèo. Trương Ngọc Ánh, người mẫu Xuân Lan hay CLB “Suối mát từ tâm” hằng ngày nấu hàng ngàn phần ăn gởi đến đội ngũ y bác sĩ, lực lượng chống dịch tuyến đầu và cả người nghèo.

Nguyên Vũ tặng gạo giúp bà con nghèo ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Những bếp ăn nấu mỗi ngày nấu hàng ngàn suất cũng vô cùng ý nghĩa

Nhà thiết kế Thuận Việt sau khi tự xuống ruộng cắt 500 kg rau muống ở Hóc Môn, cho biết: “Nhóm chúng tôi thường lướt Facebook xem nhà hảo tâm nào sẵn sàng hỗ trợ những thực phẩm như: bánh tét, trứng gà, đu đủ, rau củ… thì sẽ xin, sau đó thu gom về chia ra gửi cho bếp ăn các bệnh viện, khu bị phong tỏa hoặc cách ly. Chúng tôi muốn làm cầu nối để số hàng tài trợ đó được đến đúng tay những người cần thật sự”.

Chưa bao giờ khoảng cách nghệ sĩ và người dân gần nhau đến thế. Trong thời điểm dịch bệnh đầy lo âu, tình nghệ sĩ như một “cơn mưa” tưới mát và chữa lành những thương tổn của nhiều người.

Nguyên Vũ tặng gạo giúp bà con nghèo ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 5.