Người phụ nữ cãi tới, chửi um chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Điện Bàn - Ảnh 1.

Bà X. liên tục chửi bới, chống đối đội làm nhiệm vụ tại chốt COVID-19 – Ảnh: Cắt từ clip

Ngày 30-7, Công an tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam cho biết đang làm rõ vụ việc trên, và xác định người phụ nữ gây rối tại chốt kiểm soát dịch ở địa phương này là bà N.T.X (trú thôn Quan Châu, xã Hoà Châu, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng).

Theo thông tin ban đầu thì ngày 28-7, một clip 5 phút được chia sẻ trên mạng xã hội facebook về một người phụ nữ chửi bới, văng tục, chống đối lực lượng chức năng làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát dịch tại xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn, khu vực giáp ranh Quảng Nam và Đà Nẵng.

Theo nội dung trong clip, bà X. đi trên xe máy từ xã Hoà Châu, huyện Hoà Vang lưu thông trên đường ĐT 605 để vào Quảng Nam.

Khi đến chốt kiểm soát dịch tại xã Điện Hoà, lực lượng công an ở đây yêu cầu bà X. khai báo y tế, viết rõ lý do đi vào tỉnh này. Tuy nhiên, bà X. không chấp hành mà liên tục còn  thách thức, chửi bới, văng tục đối với lực lượng công an làm nhiệm vụ tại đây.

Dù nhiều người dân xung quanh đã khuyên bà này nên kiềm chế, chấp hành quy định nhưng bà vẫn không nghe, và nói rằng không ai được cấm qua lại đây, nằng nặc đòi vượt qua chốt kiểm soát.

Trước đó ngày 22-7, tỉnh Quảng Nam đã có công văn quy định người dân từ TP Đà Nẵng vào tỉnh này phải khai báo y tế, thực hiện cách ly tập trung ít nhất 7 ngày.