Đi xe máy từ miền Nam ra, ngất xỉu bên đường vì 3 ngày không ăn - Ảnh 1.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo xã Nam Điền cho biết vào khoảng 18h ngày 3-8, xã nhận được tin báo một người đàn ông nằm ngất bên vệ đường, cạnh đó có chiếc xe máy. Xã đã cử lực lượng y tế và công an xuống hiện trường xem xét.

sau khi người này tỉnh lại, ông cho biết quê ở Yên Định (Thanh Hóa), vào miền Nam làm thợ xây. Mấy tháng nay dịch COVID-19 bùng phát, không có việc làm nên không có tiền nên quyết định chạy xe máy về quê.Về đến thôn Hưng Hà, ông đã ngất xỉu vì 3 ngày chưa có gì ăn. Ngay sau đó, một chiến sĩ công an đã chạy đi mua sữa, nước mía và cháo về cho ông ăn.

Đi xe máy từ miền Nam ra, ngất xỉu bên đường vì 3 ngày không ăn - Ảnh 2.

Sau khi được giúp đỡ, người đàn ông tỉnh táo và tiếp tục trở về quê nhà – Ảnh: SỸ QUÝ

Sau khi ăn và ngồi nghỉ một lúc, ông đã khỏe hơn nên nói sẽ tiếp tục chạy xe máy về. Lực lượng chức năng đã sạc pin điện thoại để ông điện về nhà, tặng 2 chai xăng và một ít tiền để ông đi đường.

 

Xem Thêm:Quảng Nam quản lý chặt chẽ người từ vùng dịch về và đi qua địa bàn tỉnh

Bé trai 9 ngày tuổi cùng cha mẹ vượt hàng ngàn km bằng xe máy từ Bình Dương về Nghệ An được giúp đỡ

“Ông ấy đói quá nên ăn hết hộp cháo, uống được ly nước mía và một ít sữa. Ban đầu xã định thuê xe cứu thương chở đi viện nhưng sau đó ông đã tỉnh táo hơn và mong muốn về nhà. Phía xã đã hỗ trợ một ít xăng và tiền mặt để ông có thể về đến nhà”, vị lãnh đạo xã chia sẻ.