Nghi phạm sát hại thầy hiệu trưởng ở Quảng Nam bị bắt sau 10 ngày bỏ trốn và khai nhận gây án mạng khi bị phát hiện đang thực hiện hành vi trộm cắp.

Nghi phạm 4 năm liền học giỏi

Liên quan đến vụ ông Nguyễn Đình Thống (SN 1966, trú thôn Bầu Bính, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình – Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Diệu, xã Bình Hải, huyện Thăng Bình) bị sát hại, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Trung Tạ Bảo Duy (2006; thường trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình; tạm trú xã Tiên Sơn, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam).

Duy là nghi phạm vừa bị bắt giữ sau 10 ngày bỏ trốn. Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đang hoàn tất cả thủ tục để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo đúng quy định của pháp luật.

“Duy vừa mới học xong lớp 9 trường THCS Lê Quý Đôn (thị trấn Hà Lam) và đang trong thời gian xét tuyển vào lớp 10 thì gây án”, một điều tra viên cho hay.
Nam sinh lớp 9 sát hại thầy hiệu trưởng: 4 năm liền là học sinh giỏi, gia đình rất quan tâm đến con - Ảnh 1.

Hiện trưởng nơi xảy ra vụ án.

Ngay khi Duy bị bắt vì hành vi giết người, những người quen biết và các giáo viên tại trường THCS Lê Quý Đông đều vô cùng bất ngờ.

Cô giáo Trần Thị Ái Trâm, giáo viên chủ nhiệm lớp 9/3 – trường THCS Lê Quý Đôn, cho biết Duy là học sinh trong lớp do mình chủ nhiệm.

“Tôi và các giáo viên khác rất bất ngờ, sốc. Duy là học sinh ngoan, đạt danh hiệu học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt trong 4 năm liền. Trong suốt 4 năm học Duy không có bất cứ vi phạm gì, kể cả những vi phạm nhỏ. Gia đình của em này rất quan tâm đến con, mẹ Duy hay điện cho tôi để hỏi han về việc học của con”, cô Trâm nói.

Ông Thầy Hồ Quang Tiến, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Dúy Đôn, cho hay trong quá trình học tập tại trường, Duy không vi phạm gì trong quy định nhà trường, không có tệ nạn, bạo lực trong học đường.

“Tôi rất bất ngờ, không nghĩ một học sinh giỏi lại gây án đối với thầy giáo như vậy…”, thầy Tiến nói.

Nghi phạm khai gì?

Công an tỉnh Quảng Nam cho biết tại cơ quan điều tra, Duy đã khai nhận hành vi sát hại ông Thống. Duy khai nhận khoảng 14h ngày 9/7 đã đột nhập vào nhà ông Thống để trộm cắp tài sản.

Trong lúc Duy đang lục tìm tài sản thì ông Thống trở về nhà và phát hiện. Ông Thống lập tức hô lớn, tìm cách bắt trộm thì bị Duy chống cự. Lúc này, Duy lấy con dao giấu trong người rồi đâm nhiều nhát vào người khiến ông Thống tử vong tại chỗ.
Nam sinh lớp 9 sát hại thầy hiệu trưởng: 4 năm liền là học sinh giỏi, gia đình rất quan tâm đến con - Ảnh 2.Duy ra tay giết người khi bị phát hiện hành vi trộm cắp.
Duy khai sau khi gây án đã lấy điện thoại của ông Thống rồi bỏ trốn. Tuy nhiên, trên đường trốn chạy, Duy đã vứt bỏ chiếc điện thoại vì lo sợ bị phát hiện.

Trước đó, ngày 9/7, người dân thôn Bầu Bính, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình nghe tiếng la hét, kêu cứu tại nhà ông Thống liền chạy qua kiểm tra. Tại hiện trường, ông Thống gục trước sân nhà, 2 tay đang ôm ngực, máu chảy nhiều và tử vong sau đó.

Người dân phát hiện có một nam thanh niên mặc quần dài và áo khoác màu đen, đeo khẩu trang điều khiển xe máy chạy khỏi hiện trường.

Đến ngày 19/7, Duy bị bắt sau 10 ngày bỏ trốn.