Ngày 3/7, trạm kiểm soát phòng chống dịch phía Bắc TP Đà Nẵng đã ghi nhận 1 trường hợp F1 là lái xe ở tỉnh Quảng Ngãi, yêu cầu người này nếu vào Đà Nẵng thì thực hiện cách ly. Tuy nhiên, người này đã không vào thành phố mà di chuyển vào tỉnh Quảng Ngãi thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh.

8 người trong gia đình vợ người này đang mắc Covid-19 nên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh Quảng Ngãi lập tức đưa anh này đi điều trị mà không chờ kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các chốt kiểm soát tăng cường kiểm soát chặt chẽ người vào thành phố

Trước đó, ngày 29/6, người này lái xe cá nhân ra bãi xe tại quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng và để xe con tại đây, đổi xe tải chở hàng hóa ra TP Huế rồi đi thị trấn Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị. Đến ngày 2/6, người này nghe tin vợ mắc Covid-19 nên ngày 3/7, khi về đến Đà Nẵng đã chủ động khai báo mình là trường hợp F1.

Người này là N. A. T. khai báo có nhà tại chung cư A3, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà nhưng 3 tháng nay, vào ở nhà vợ tại thôn Thạch Bi 1, xã Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Liên quan đến trường hợp này, thành phố Đà Nẵng đã truy vết, xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho biết: “Trung bình 4 ngày tài xế này chạy 1 chuyến từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng bằng xe con. Khi đến bãi xe ở phường Hòa An, quận Cẩm Lệ thì bắt đầu đổi lấy xe tải nhận hàng. Từ đây chở hàng ra Lao Bảo, ra Huế giao hàng rồi quay lại. Khi về lại Đà Nẵng thì tới bãi xe đó đổi xe tải, lấy lại xe con của mình và đi vào Quảng Ngãi. Được biết trưa 27/6, thị xã Đức Phổ đã giãn cách rồi, không hiểu vì sao, ngày 29/6 tài xế này mới ra Đà Nẵng một cách thoải mái như vậy”.

Hôm nay (3/7), TP. Đà Nẵng đã quyết định thu hẹp phong tỏa khu vực dân cư tam giác Hoàng Hoa Thám – Lý Thái Tổ – Lê Duẩn, Quận Thanh Khê.

Đến nay, khu vực dân cư tam giác Hoàng Hoa Thám – Lý Thái Tổ – Lê Duẩn đã phong tỏa cứng 14 ngày. Hơn 2.300 người dân khu vực này đã được xét nghiệm 5 lần âm tính với SARS-CoV-2. Hiện chỉ còn 3 hẻm trên đường Lê Duẩn liên quan đến các ca mắc Covid-19 còn phong tỏa cứng./.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo VOV