Messi và chức vô địch Copa America – Ảnh: REUTERS

Lionel Messi mới quay trở lại Tây Ban Nha sau khi giúp tuyển Argentina lên ngôi vô địch tại Copa America 2021 trên đất Brazil vào cuối tuần qua. Đây là danh hiệu quốc tế đầu tiên của Lionel Messi trong màu áo đội tuyển Argentina.

Theo tờ La Vanguardia và ESPN, Lionel Messi đã đồng ý gắn bó với Barcelona thêm 5 năm nữa với mức lương bị cắt giảm lên đến 50%. Trước đó, Lionel Messi đã được hai đội bóng nhà giàu PSG (Pháp) và Man City (Anh) liên hệ sau khi trở thành cầu thủ tự do hôm 1-7, nhưng anh đều từ chối để tiếp tục gắn bó với Barcelona – đội bóng anh đã chơi từ năm 2004.

Việc Lionel Messi đồng ý giảm 50% lương sẽ giúp Barcelona giải quyết nhiều khó khăn về tài chính. Trước đó, Messi đã kiếm được 550 triệu euro (468 triệu bảng / 650 triệu đôla) trong suốt hợp đồng 5 năm cuối cùng của anh tại Camp Nou, tương đương khoảng 75 triệu euro (64 triệu bảng / 89 triệu đôla) mỗi mùa.

Nhưng hiện tại Barcelona đang nợ hơn 1 tỉ euro và chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas, tuần trước đã cảnh báo Barcelona sẽ bị loại nếu không cắt giảm lương và các khoản chi tiêu khác.

Bên cạnh việc Messi đồng ý giảm lương để giúp đội bóng vượt qua khó khăn, Barcelona hiện cũng đang rao bán nhiều cầu thủ có mức lương cao như: Philippe Coutinho, Ousmane Dembélé, Samuel Umtiti… để giảm bớt quỹ lương của đội bóng.

Trong mùa hè này, Barcelona cũng đã đem về 3 tân binh chất lượng: Sergio Aguero, Memphis Depay và Eric Garcia theo hình thức chuyển nhượng tự do.

Messi: ‘Tôi biết ơn Chúa vì đã cho tôi giây phút này’

TTO – Ngôi sao Lionel Messi lần đầu tiên bày tỏ nỗi lòng sau khi cùng đội tuyển Argentina đăng quang chức vô địch ở Copa America 2021. ‘Tôi biết ơn Chúa vì đã cho tôi giây phút này’, Messi nói.