Tại tỉnh Khánh Hòa, nhiều quán ăn hải sản, cà phê, các quán phục vụ ăn sáng,… trước đây nhộn nhịp người mua bán thì hiện nay đã đóng kín cửa để phòng chống dịch Covid-19.

 Sau khi tỉnh Khánh Hòa thông báo các địa phương thực hiện Chỉ thị 15,16 về việc siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hầu hết các quán xá đều tạm đóng cửa để hạn chế dịch Covid-19.

Khánh Hòa: Nhiều hàng quán "đóng kín cửa" vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Quán cà phê trước đây khá đông khách thì nay đã đóng kín cửa (Ảnh: C.T)

Ghi nhận của PV Dân Việt, những con đường Đinh Tiên Hoàng (huyện Cam Lâm), đường Trần Phú, Hùng Vương, Nguyễn Thiện Thuật, Nguyễn Thị Minh Khai,… trước đây vốn khá nhộn nhịp và thu thu hút du khách trong ngoài tỉnh. Giờ đây, phần lớn đã đóng kín cửa tiệm.

Khánh Hòa: Nhiều hàng quán "đóng kín cửa" vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Cửa hàng bán bánh mì ngay Cầu Mới, đường Đinh Tiên Hoàng giờ phải ngưng hoạt động (Ảnh:C.T)

Qua tìm hiểu của PV, nếu như những quán bún, phở nổi tiếng hay những quán hải sản tươi ngon tại con đường Đinh Tiên Hoàng của thị trấn Cam Đức, Cam Lâm cứ vào mỗi buổi sáng hoặc chiều tối đều đón rất đông khách đến thưởng thức và ngắm vẻ đẹp. Thì hiện nay lại vắng vẻ, đìu hiu và các cửa tiệm cũng “im re” chẳng thấy người ra vào.

Khánh Hòa: Nhiều hàng quán "đóng kín cửa" vì dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Một cửa hàng hải sản thông báo tạm nghỉ để chung tay phòng chống dịch Covid-19(Ảnh:C.T)

Theo một chủ quán ăn tại đường Đinh Tiên Hoàng, thị trấn Cam Đức (Cam Lâm) trước đây việc buôn bán rất thuận lợi, trung bình đón từ 50 – 80 khách/ngày, thậm chí có ngày đón cả trăm khách. Tuy nhiên, do tình hình dịch ngày càng phức tạm nên phải tạm ngừng kinh doanh để phòng, chống dịch.

Khánh Hòa: Nhiều hàng quán "đóng kín cửa" vì dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Cửa hàng hải sản Hải Yến (Cam Lâm) phải đóng cửa (Ảnh:C.T)

Còn tại TP.Nha Trang nơi đang thực hiện theo Chỉ thị 16 cho thấy, ngày thường các tuyến đường trung tâm thành phố tấp nập đông người qua lại, nay lại im ắng lạ thường. Nhiều khu vui chơi, giải trí, khu ăn uống sầm uất của thành phố đã trở nên vắng vẻ, do các cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, người dân hạn chế ra đường vào thời điểm dịch Covid-19 đang biến biến phức tạp.

Theo đánh giá của ngành y tế tỉnh Khánh Hòa, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, tính  từ 16 giờ ngày 15/7 đến 7 giờ sáng nay (16/7), toàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận thêm 88 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, thị xã Ninh Hoà có số ca mắc cao nhất với 85 ca, TP. Nha Trang 2 ca, TP. Cam Ranh 1 ca. Tính từ ngày 23/6 đến nay, toàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 485 ca mắc Covid-19.