Từ 0h ngày 15-7, Quảng Ngãi nới lỏng giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Quảng Ngãi cơ bản khoanh vùng dịch và đồng loạt nới lỏng giãn cách xã hội để người dân phát triển kinh tế – Ảnh: TRẦN MAI

Chiều 14-7, ông Đặng Văn Minh, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, chủ trì cuộc họp khẩn với các ban ngành, bàn giải pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó, nới lỏng giãn cách xã hội cho toàn tỉnh.

Đại diện Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết từ ngày 26-6 (ngày đầu bùng phát đợt dịch) đến nay, cả tỉnh có 182 ca mắc COVID-19. Đến nay đã 7 ngày liên tiếp không có phát sinh các ca nhiễm ngoài cộng đồng, chỉ có các ca phát sinh trong khu vực phong tỏa, cách ly.

Kết luận cuộc họp, ông Đặng Văn Minh nói: Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, nới lỏng cho bà con làm ăn, sinh sống

Cụ thể, tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đối với xã Phổ Châu, phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) và các khu vực có ca F0 gồm: thôn Làng Giấy, xã Ba Cung, huyện Ba Tơ; tổ dân phố Vạn Mỹ, thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa; thôn Định Tân, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn và hai khu dân cư thuộc phường Nghĩa Chánh, Nghĩa Lộ (đang phong tỏa).

Áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 đối với xã Ba Cung, huyện Ba Tơ; thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa; xã Bình Châu, huyện Bình Sơn.

Các địa phương còn lại áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng với mức “Nguy cơ” trong phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 của Chính phủ.