HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Đà Nẵng cách ly chặt, người dân mua thuốc, đổi gas thế nào? - Ảnh 1.

Nhà thuốc tại Đà Nẵng được phép mở cửa trong thời điểm TP tạm dừng tất cả các hoạt động toàn xã hội để chống dịch – Ảnh: TẤN LỰC

* Bạn đọc tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, phản ánh gia đình có người thân đã cao tuổi, cần thuốc điều trị bệnh tim mạch và sau tai biến. Nhà đã liên hệ mua thuốc nhà thuốc L.C. trên đường Nguyễn Văn Thoại, quận Sơn Trà, nhưng không biết làm cách nào để lấy được thuốc về nhà vì nhân viên nhà thuốc không được đi giao hàng, shipper không chạy.

Vậy người dân đau ốm cần mua thuốc tại Đà Nẵng lúc này làm thế nào?

– Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Thành Nam, phó chủ tịch UBND của quận Sơn Trà, cho biết trong trường hợp người dân đau ốm cần mua thuốc thì liên hệ ngay các tổ dân phố, tổ COVID-19 cộng đồng, trạm y tế hoặc lãnh đạo phường nơi sinh sống để nhờ trợ giúp.

Bà Lê Thị Kim Thương, phó chủ tịch UBND phường Thọ Quang, cho biết thêm người dân tại phường cần mua thuốc tại các nhà thuốc trong địa bàn quận sẽ được trợ giúp nhận thuốc khi liên hệ với phường. Đối với những người mua thuốc tại các nhà thuốc ngoài địa bàn quận thì phường sẽ hỗ trợ người nhận hàng tại chốt cầu sông Hàn hoặc chốt đầu cầu Thuận Phước.

Hiện nay số điện thoại của các lãnh đạo phường và các ban ngành đã được công khai trên trang web của UBND phường, người dân có thể tra cứu để tiện liên hệ.

* Người dân gọi gas nhưng không đổi được, hộ kinh doanh gas khó khăn không thể ra đường, phải làm sao?

– Ông Nguyễn Hòa, chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, cho biết dịch vụ kinh doanh gas, sửa chữa điện là các hoạt động thiết yếu được phép hoạt động trong thời gian thành phố tạm dừng mọi hoạt động toàn xã hội.

Đối với các cửa hàng kinh doanh gas lớn, chủ cửa hàng liên hệ với Công an thành phố Đà Nẵng để được xác minh và cấp thẻ đi đường trong quá trình hoạt động. Đối với các cửa hàng đang kinh doanh gas nhỏ lẻ, chủ cửa hàng liên hệ với UBND các phường để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Hiện nhiều đại lý, nhà phân phối gas lớn tại Đà Nẵng đã được cấp giấy phép hoạt động trong thời gian giãn cách. Do đó, trong trường hợp các cửa hàng gas quen không nhận giao gas được, người dân có thể tìm hiểu thông tin về các đại lý gas này để tìm giải pháp thay thế.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hoi-dap-ve-dich-covid-19-da-nang-cach-ly-chat-nguoi-dan-mua-thuoc-doi-gas-the-nao-20210817184851253.htm