Đà Nẵng hỗ trợ người nước ngoài gặp khó khăn do dịch - Ảnh 1.

Ông Cao Đình Hải – chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (bìa trái) – trao thực phẩm hỗ trợ người nước ngoài trên địa bàn – Ảnh: N.H.Đ.

Ngày 30-8, bà Nguyễn Thúy Anh, phó giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng, cho biết đã công bố danh sách số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin và hỗ trợ người nước ngoài gặp khó khăn tại Đà Nẵng.

Được biết, trong thời gian qua TP Đà Nẵng giãn cách chống dịch, nhà cách ly với nhà, ai ở đâu ở đấy, ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân và cả người nước ngoài tại TP. Do đó, TP Đà Nẵng đã lập đường dây nóng để tiếp nhận hỗ trợ cho cộng đồng người nước ngoài.

Theo bà Thúy Anh, đến nay đường dây nóng đã tiếp nhận khoảng 180 cuộc gọi nhờ hỗ trợ của người nước ngoài. Trong đó chủ yếu nhờ hỗ trợ mua giúp lương thực thực phẩm, phương tiện di chuyển đi tiêm vắc xin, đặt lịch hẹn khám bệnh và nhờ mua nhu yếu phẩm.

Đa số người nước ngoài là chuyên gia làm việc trong các khu công nghiệp và tập trung chủ yếu tại địa bàn hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Sau khi tiếp nhận, sở sẽ hỗ trợ ngay những yêu cầu như tư vấn việc di chuyển ra sân bay, đăng ký tiêm vắc xin. Những yêu cầu khác cần hỗ trợ như mua sắm lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm sẽ được chuyển cho các quận mua giúp và đưa tới tận nhà.

Theo bà Thúy Anh, những ngày qua ghi nhận một số trường hợp người nước ngoài thực sự khó khăn, không có tiền mua lương thực, thực phẩm. Đối với trường hợp này, sở sẽ phối hợp với quận huyện và địa phương xác minh và mang thực phẩm hỗ trợ tới cho họ.

Đường dây nóng hỗ trợ người nước ngoài sinh sống tại các quận huyện ở Đà Nẵng (bằng tiếng Anh):

– Quận Sơn Trà: ông Đặng Cao Kỳ, số điện thoại: 0935.994.359, thư điện tử: kydc@danang.gov.vn

– Quận Ngũ Hành Sơn: bà Nguyễn Thùy Linh, số điện thoại 0935.240.791, thư điện tử: linhnt3@danang.gov.vn

– Quận Hải Châu: bà Nguyễn Thị Cẩm Tú, số điện thoại: 0913.830.038, thư điện tử: tuntc1@danang.gov.vn

– Quận Thanh Khê và Cẩm Lệ: bà Nguyễn Thị Phương Huyền, số điện thoại: 0934.797.275, thư điện tử: huyenntp@danang.gov.vn

– Quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang: ông Nguyễn Hồng Linh, số điện thoại: 0905.133.664, thư điện tử: linhnh@danang.gov.vn

Đường dây nóng đối với người nước ngoài giao tiếp bằng các ngôn ngữ Trung, Hàn, Nhật

– Đường dây nóng giao tiếp bằng tiếng Trung: bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, số điện thoại: 0916.681.599, thư điện tử: hanhnth7@danang.gov.vn

– Đường dây nóng giao tiếp bằng tiếng Hàn: bà Trần Thị Phương Nga, số điện thoại: 0905.902.287, thư điện tử: ngattp@danang.gov.vn

– Đường dây nóng giao tiếp bằng tiếng Nhật: bà Thái Thị Hà Giang, số điện thoại: 0349.589.943, thư điện tử: giangtth2@danang.gov.vn

Đà Nẵng cung ứng hàng hóa trong 10 ngày tới thế nào? Đà Nẵng cung ứng hàng hóa trong 10 ngày tới thế nào?

TTO – Ngày 26-8, Sở Công thương TP Đà Nẵng cho biết đã ban hành phương án cung ứng hàng hóa trong thời gian TP kéo dài giãn cách từ ngày 26-8 đến ngày 5-9.

Content retrieved from: https://tuoitre.vn/da-nang-ho-tro-nguoi-nuoc-ngoai-gap-kho-khan-do-dich-20210830171809257.htm.