Buổi gặp mặt và động viên HLV, VĐV TP.HCM chuẩn bị tham dự Olympic Tokyo – Ảnh: M.Q.

Trong đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo, thể thao TP.HCM đóng góp 2 HLV (HLV thể dục dụng cụ Trương Minh Sang, HLV cử tạ Huỳnh Hữu Chí) và 3 VĐV gồm Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ), Thạch Kim Tuấn (cử tạ) và Nguyễn Tiến Minh (cầu lông).

Buổi gặp gỡ có sự hiện diện của HLV Huỳnh Hữu Chí, VĐV Thạch Kim Tuấn và Nguyễn Tiến Minh. Trong khi đó, thầy trò HLV Trương Minh Sang – Lê Thanh Tùng chỉ tham gia trực tuyến do đang ở Hà Nội.

Mở đầu buổi gặp gỡ, ông Võ Quốc Thắng – giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) TP.HCM – chia sẻ: “Ngày 13-7, đoàn thể thao VN đã làm lễ xuất quân chính thức tại Hà Nội nhưng các HLV, VĐV khu vực phía Nam không thể tham dự vì tình hình dịch bệnh.

Do đó, buổi gặp mặt này là để động viên các HLV, VĐV lên đường thi đấu. Hiện nay, tình hình sức khỏe của VĐV rất tốt, tập luyện đúng kế hoạch và đã sẵn sàng làm nhiệm vụ quốc tế”.

Trong khi đó, phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao TP.HCM Mai Bá Hùng dặn dò: “Kỳ đại hội này xác định sẽ nhiều thử thách hơn các kỳ đại hội trước vì dịch bệnh. Các yêu cầu về kiểm soát y tế sẽ rất nghiêm ngặt, di chuyển cũng khó khăn.

Chúng ta đã có sự chuẩn bị tốt nhất để phòng dịch và chú ý cả vấn đề thực phẩm vì chuyện ăn uống ở Nhật Bản cũng sẽ gặp khó khăn. Trước tình hình này, các HLV phải tính toán thật kỹ để VĐV phát huy tốt nhất khả năng của mình”.

Bên cạnh những lời động viên, các HLV, VĐV TP.HCM đã được trao nhiều phần quà từ ngành thể thao, các liên đoàn và nhà tài trợ để làm liều “doping tinh thần” cho họ trước giờ lên đường, trong đó phải kể đến Quỹ bảo trợ tài năng thể thao TP.HCM và California Fitness & Yoga tặng mỗi người 20 triệu đồng. Riêng Tiến Minh được Liên đoàn Cầu lông TP.HCM tặng thêm 500 USD.

HLV, VĐV TP.HCM được tặng quà trước giờ lên đường làm nhiệm vụ – Ảnh: M.Q.

HLV Trương Minh Sang cho biết: “Tôi rất vui khi lãnh đạo thể thao TP.HCM tổ chức gặp mặt trực tuyến để động viên, dặn dò trước giờ lên đường. VĐV Lê Thanh Tùng có bị đau ở chân nhưng đã được điều trị để trở lại tập luyện. Hiện nay sức khỏe của Tùng đã tốt và thầy trò chúng tôi hứa sẽ nỗ lực hết sức để đạt thành tích cao”.

Trong khi đó, niềm hy vọng huy chương ở môn cử tạ Thạch Kim Tuấn cũng cho biết sẽ cố gắng thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Nhưng xúc động hơn cả là chia sẻ của tay vợt 38 tuổi Nguyễn Tiến Minh.

Tiến Minh nói: “Đây là lần thứ 4 tôi vinh dự được tham dự một kỳ Olympic. Thời gian qua, điều kiện tập luyện có phần khó khăn vì dịch bệnh nhưng tôi vẫn cố gắng luyện thể lực mỗi ngày.

Hy vọng đây sẽ là kỳ Olympic thành công nhất trong sự nghiệp và để lại nhiều ấn tượng với người hâm mộ vì tôi đang cảm thấy sung sức”.