Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung sớm đầu tháng 8 nếu V-League không thể diễn ra – Ảnh: NHƯ ĐẠT

Sau khi được Chính phủ cho phép tổ chức các trận đấu trên sân nhà tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, VFF đã khẩn trương bắt tay vào triển khai công việc. VFF cho biết sẽ làm việc với Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) để chuẩn bị công tác chuyên môn liên quan đến các trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam, trước mắt là trận ngày 7-9-2021 với đội tuyển Úc.

Ngày 15-7, ông Trần Quốc Tuấn – phó chủ tịch thường trực VFF – cho biết hiện V-League đang tạm dừng vì dịch COVID-19. Vì thế VFF đã lên 2 phương án cho đội tuyển quốc gia chuẩn bị các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 9 này. Cụ thể, nếu V-League có thể diễn ra thì đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 24-8. Trường hợp V-League không thể thi đấu, đội tuyển sẽ được tập trung sớm để đảm bảo vấn đề chuyên môn.

Theo kế hoạch, ngày 2-9 đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên sân của đội tuyển Saudi Arabia và ngày 7-9 về tiếp đội tuyển Úc trên sân Mỹ Đình. Do chỉ có 4 ngày để di chuyển và chuẩn bị cho trận đấu trên sân nhà nên đội tuyển Việt Nam và đội khách gần như sẽ được ưu tiên để không phải cách ly y tế tập trung. Dù vậy, với quy trình di chuyển và sinh hoạt khép kín theo hình thức “bong bóng” sẽ đảm bảo cho sự an toàn của các đội tuyển. 

Từ tháng 9 đến tháng 12-2021, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự 6 trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trong khi đó cuối tháng 10, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham dự vòng loại U23 châu Á. Vì thế HLV Park Hang Seo và đội ngũ trợ lý sẽ phải căng mình làm việc. 

Mô hình thành lập 2 ban huấn luyện ở hai đội tuyển chắc chắn sẽ được VFF và HLV Park Hang Seo duy trì. Với đội tuyển U23 Việt Nam, nhiều khả năng ông Park tiếp tục giao cho trợ lý Kim Han Yoon nắm quyền trong quá trình tập huấn của đội tuyển.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn nước ngoài trước khi tham dự vòng loại U23 châu Á vào tháng 10 – Ảnh: NHƯ ĐẠT

U23 Việt Nam đi tập huấn nước ngoài để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022

Từ ngày 23 đến 31-10-2021, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham dự vòng loại U23 châu Á tại Đài Loan. Để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng này, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được tập trung vào đầu tháng 8 tới.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, U23 Việt Nam không thể đến Pháp dự giải đấu giao hữu tại đây với các đối thủ rất mạnh đến từ Nhật Bản, Qatar, Pháp, Nga… VFF cho biết đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có 2 đợt tập huấn trước khi tham dự vòng loại U23 châu Á, trong đó sẽ có một đợt tập huấn và thi đấu giao hữu tại nước ngoài. Mục tiêu của U23 Việt Nam là vượt qua vòng loại để có mặt tại vòng chung kết U23 châu Á 2022.

HLV Park Hang Seo về Hàn Quốc chịu tang bố vợ

TTO – Chiều 9-7, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo HLV Park Hang Seo sẽ trở về Hàn Quốc để chịu tang bố vợ. Ông Park sẽ trở lại Việt Nam vào giữa tháng 8 để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup với đội tuyển quốc gia.