Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 22.6 cho biết họ lo ngại về việc các quốc gia tổ chức EURO 2020 nới lỏng các hạn chế phòngg ngừa Covid-19, bởi tình trạng các trường hợp nhiễm vẫn gia tăng.
Việc các khán đài dần tăng số lượng CĐV đang gây lo ngại về bùng phát dịch Covid-19 mới /// AFP

Việc các khán đài dần tăng số lượng CĐV đang gây lo ngại về bùng phát dịch Covid-19 mới

AFP
Trong một tuyên bố qua email với AFP, Robb Butler, Giám đốc điều hành tại văn phòng khu vực châu Âu của WHO, lo ngại việc nới lỏng các hạn chế ở một số nước đăng cai EURO 2020. Butler nói: “Một số sân vận động tổ chức giải đấu hiện đang tăng số lượng khán giả vượt mức cho phép vốn có thể đảm bảo chống lây lan Covid-19”.
Cơ quan y tế Liên Hiệp Quốc không chỉ ra bất kỳ thành phố nào, nhưng Anh hôm 22.6 vừa thông báo rằng hơn 60.000 khán giả sẽ được phép đến sân Wembley ở London để xem các trận bán kết và chung kết của EURO 2020. Ban đầu, sân này được giới hạn đám đông tối đa ở mức 40.000 người.
UEFA cũng đã đàm phán với Chính phủ Anh để nới lỏng các hạn chế đi lại liên quan đến Covid-19 để cho phép tối đa 2.500 khách VIP tham dự trận chung kết diễn ra lúc 2 giờ ngày 12.7 (giờ VN). Butler cho biết tại một số “thành phố đăng cai, các trường hợp Covid-19 đang gia tăng trong khu vực sẽ tổ chức các trận đấu”.