Diễn viên Anh Đức hồi phục sau khi mắc COVID-19, có Trấn Thành và bạn bè giúp đỡ - Ảnh 1.

Hình ảnh mới nhất của Anh Đức sau khi hồi phục sức khỏe – Ảnh: FACEBOOK ANH ĐỨC

Tối 22-8, diễn viên Anh Đức chia sẻ quá trình 21 ngày chống chọi với COVID-19 trên trang cá nhân. Anh nhận được lời chúc mừng, động viên của khán giả và bạn bè đồng nghiệp. “Sài Gòn vừa ghi nhận thêm ca F0 tự cách ly tại nhà và đã tự khỏi. Đó chính là tui” – Anh Đức viết.

Trên hết là tinh thần lạc quan

Anh Đức cho biết sau 21 ngày, tự thấy sức khỏe đã hồi phục 99,99% nên anh mạnh dạn chia sẻ kinh nghiệm.

Từ ngày 1-8, anh có triệu chứng sốt và mệt mỏi, uể oải nên đã uống thuốc hạ sốt và C sủi. Khi xác định mình có thể mắc COVID-19, anh không ra ngoài mà tìm kiếm sự trợ giúp từ xa. Anh Đức đặt mua từ diễn viên La Thành các bộ kit xét nghiệm. Anh sử dụng và nhận được kết quả dương tính.

Diễn viên Anh Đức hồi phục sau khi mắc COVID-19, có Trấn Thành và bạn bè giúp đỡ - Ảnh 2.

Anh Đức xét nghiệm dương tính từ hôm 1-8 nhưng anh không lo lắng, hoảng loạn – Ảnh: FACEBOOK ANH ĐỨC

“Lo lắng, hoảng loạn không giúp ích được gì đâu. Phải bình tĩnh và suy nghĩ tích cực lên nhé!” – Anh Đức nhấn mạnh. Nhìn vào 2 vạch trên que xét nghiệm, anh nghĩ “Mày tiêu rồi” nhưng là hướng đến virus.

Sau khi khai báo tình hình cho y tế phường, Anh Đức được yêu cầu tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe, báo cho những ai tiếp xúc trong 7 ngày để họ tự cách ly. Phía y tế lưu ý nếu đi xét nghiệm PCR ở bệnh viện thì phải trang bị bảo hộ.

Anh Đức kiểm tra tại một bệnh viện và được trả kết quả dương tính vào ngày 3-8. Phía y tế phường cung cấp tờ hướng dẫn theo dõi. Anh mua máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2.

Trong quá trình chống chọi với virus, anh có bạn bè hỗ trợ thuốc, thực phẩm và được bên bảo hiểm giúp đỡ tận tình. Trấn Thành và Hari Won gửi đồ ăn cho Anh Đức, một người bạn khác mang thuốc tận nơi.

Diễn viên Anh Đức hồi phục sau khi mắc COVID-19, có Trấn Thành và bạn bè giúp đỡ - Ảnh 3.

Đồ ăn do vợ chồng Trấn Thành – Hari Won gửi tặng Anh Đức – Ảnh: FACEBOOK ANH ĐỨC

Anh Đức kể: “Tôi uống thuốc và nấu nước chanh sả gừng để xông, nếu không có thì nấu nước sôi cho vài giọt dầu xanh để xông. Khò nước muối nhiều lần trong ngày”.

Anh cũng chia sẻ kinh nghiệm về việc tập luyện, uống thuốc: “Hơi khó thở thì tập hít thở sâu, vận động vừa sức mình. Tôi chọn làm việc nhà, quét nhà, lau nhà, nấu nướng, rửa chén… Đừng cố nhảy dây, hít đất, gập bụng hay cardio. Tôi đã thử và mệt nha. Tôi duy trì uống thuốc trong vòng 7 ngày, sau đó ngưng.

Thấy nhức đầu hay mệt mỏi quá uống viên paracetamol, bổ sung cam và trái cây tươi, uống nước nhiều và vẫn khò nước muối, mắt đỏ thì nhỏ thuốc nhỏ mắt vào, còn sốt thì tiếp tục xông hơi” – Anh Đức kể.

Nam diễn viên đọc sách, xem phim, theo dõi tin tức chính thống từ báo đài và xem những clip hướng dẫn của bác sĩ Trương Hữu Khanh giúp tâm lý F0 thoải mái hơn.

Đừng kể cho quá nhiều người

Một kinh nghiệm Anh Đức rút ra là “chỉ cho những người cần thiết biết về tình trạng sức khỏe của mình vì khi nhiều người biết họ sẽ lo lắng, sẽ hỏi thăm sốt sắng bạn suốt thôi”.

Ngoài ra, Anh Đức đoán nguồn lây của mình là siêu thị do anh chỉ ra ngoài mua thức ăn. Do đó, anh khuyên mọi người cẩn thận khi đi mua đồ.

Diễn viên Anh Đức hồi phục sau khi mắc COVID-19, có Trấn Thành và bạn bè giúp đỡ - Ảnh 4.

Nhân viên y tế phường hỗ trợ Anh Đức – Ảnh: FACEBOOK ANH ĐỨC

Một lời khuyên khác của Anh Đức là cần cẩn thận và bình tĩnh trước những tin đồn thất thiệt trên mạng. Anh bày tỏ: “Đôi khi chia sẻ những thông tin đó thể hiện sự ích kỷ chứ không phải lo lắng cho nhau đâu. Những người đủ đầy rồi khỏi bàn tới, những người nghèo thì làm sao họ cập nhật được thông tin nhanh vậy và có biết tin thì tiền đâu để họ đổ xô đi mua hàng. Hết hàng thì lấy đâu để trợ giúp cho người nghèo”.

Cũng theo Anh Đức, “những người khỏe mạnh và tâm lý tốt sẽ thắng con corona này thôi. Nhưng nó thật sự nguy hiểm, không được chủ quan. Hãy bảo vệ những người xung quanh và đừng là trung gian lây nhiễm cho những người trong gia đình. Cám ơn tất cả vì tôi vẫn an toàn”.

Nguồn: https://tuoitre.vn/dien-vien-anh-duc-hoi-phuc-sau-khi-mac-covid-19-co-tran-thanh-va-ban-be-giup-do-20210823075712273.htm