Angelique Kerber vắng mặt tại Olympic Tokyo – Ảnh: REUTERS

Cựu tay vợt số 1 thế giới Angelique Kerber từng 3 lần vô địch các giải Grand Slam và giành HCB đơn nữ tại Olympic Rio năm 2016.

Tuy nhiên, thời gian qua Angelique Kerber liên tục thi đấu nhiều giải lớn. Trong đó, cô đã vô địch giải Bad Homburg Open (WTA 250) và vào đến bán kết Wimbledon, nên dẫn đến cơ thể bị quá tải.

Tay vợt 33 tuổi này chia sẻ: “Được đại diện cho Đức tại Olympic London 2012 và Olympic Rio 2016 là một trong những kỷ niệm đẹp nhất trong sự nghiệp của tôi từ trước đến nay. Tôi rất thất vọng khi phải chấp nhận sự thật rằng cơ thể tôi cần được nghỉ ngơi sau nhiều tuần thi đấu căng thẳng. Tôi hy vọng sẽ hồi phục sức khỏe để trở lại thi đấu vào cuối mùa hè này”.

“Cảm ơn sự ủng hộ của người hâm mộ. Đây là một quyết định rất khó khăn đối với tôi. Chúc may mắn cho tất cả các vận động viên Đức tại Tokyo. Tôi sẽ nhớ các bạn”, Angelique Kerber nói thêm.

Trước Angelique Kerber, nhiều tên tuổi lớn của làng quần vợt thế giới cũng đã tuyên bố không tham dự Olympic Tokyo như: Roger Federer, Rafael Nadal, Dominic Thiem, Serena Williams, Simona Halep và Bianca Andreescu. Trong khi đó, hai tay vợt Anh là Dan Evans và Johanna Konta cũng sẽ vắng mặt vì COVID-19.