Thừa Thiên Huế đóng cửa di tích sau khi phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng - Ảnh 1.

Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa yêu cầu đóng cửa các di tích, điểm tham quan du lịch trên địa bàn để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 – Ảnh: NHẬT LINH

Sáng ngày 12-8, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có thông báo ban hành một số biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh đề nghị người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch và yêu cầu 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế, không tập trung đông người).

Từ ngày 12-8, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cà phê…) được phép hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch, như thực hiện giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, tối đa phục vụ không quá 50% công suất và không quá 50 khách hàng trong cùng một thời điểm phục vụ.

Đối với tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức, nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch, giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, tối đa không quá 50% công suất phục vụ, không quá 50 người và chỉ mời khách trong tỉnh.

Việc tổ chức đám tang phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch và phải đăng ký với chính quyền địa phương.

Không tụ tập quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; nơi công cộng yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Tạm dừng các hoạt động đối với nhà hàng, quán ăn, trạm dừng, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm, điểm rửa xe dọc tuyến quốc lộ 1.

Tạm dừng các hội nghị không cần thiết, các hoạt động sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Tạm dừng hoạt động các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận trở lại 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở huyện Phong Điền và chưa rõ nguồn lây.

Tỉnh này đã ra thông báo phong tỏa cách ly cụm dân cư đường Đông Du (thị trấn Phong Điền) và giãn cách xã hội toàn thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền) theo chỉ thị số 15 của Chính phủ.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/thua-thien-hue-dong-cua-di-tich-sau-khi-phat-hien-2-ca-nhiem-covid-19-ngoai-cong-dong-20210812111922311.htm