Ngày 11-6, ông Rơ Mah Nghĩa – Chủ tịch UBND xã Ia Ga, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai – cho biết Công an xã vẫn đang xác minh vụ nghi nổ mìn phá đá để thi công dự án “Nâng cấp hạ tầng đường bộ – nâng cấp, sửa chữa và cải tạo Tỉnh lộ 665”.

Dự án có tổng giá trị 460 tỉ đồng, do Sở KH-ĐT tỉnh Gia Lai làm chủ đầu tư. Vị trí xảy ra vụ nổ thuộc đoạn đường từ Km27 đến Km42 của dự án, do Công ty TNHH XD-TM Thành Trung thi công.

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 8-6, người dân trình báo trên Tỉnh lộ 665, đoạn qua ngã ba cửa rừng, xã Ia Ga xảy ra vụ nổ lớn, nghi là nổ mìn và báo chính quyền địa phương.

Điều tra vụ nổ mìn trong khu dân cư để làm đường - Ảnh 1.

Vị trí nổ mìn nằm trong khu dân cư, ngay lòng đường có đông người qua lại

Ông Hùng, một người dân sống tại khu vực trên, cho biết thời điểm xảy ra vụ nổ, ông đang ăn cơm, tiếng nổ lớn khiến ông giật bắn mình. Khi chạy ra xem thì thấy vụ nổ xảy ra ở khu vực đang thi công ống cống thoát nước ngang qua Tỉnh lộ 665, cách nơi ở của ông khoảng 100 m.

“Một lúc sau khi xảy ra tiếng nổ thì công an xã tới làm việc, nhưng lúc này những người gây ra vụ nổ đã bỏ chạy” – ông Hùng nói và cho biết rất may không có ai gặp thương tích.

Vị trí xảy ra vụ nổ nằm trong khu dân cư, bên đường. Tại vị trí này, một bên lòng đường đã được đặt ống cống thoát nước, một bên đang thi công cũng là nơi xảy ra vụ nổ. Tại đoạn đường này, người dân vẫn thường xuyên lưu thông qua lại.

Theo ông Rơ Mah Nghĩa, sau khi xảy ra vụ nổ, lực lượng công an xã đã tới hiện trường xác minh. Tuy nhiên, những người liên quan đã rời khỏi hiện trường. Hiện tại, cơ quan công an vẫn đang tiến hành điều tra xem việc nổ mìn này có phép hay không, thực hiện theo các quy định nào vì vị trí nổ mìn nằm trong khu dân cư.

Điều tra vụ nổ mìn trong khu dân cư để làm đường - Ảnh 2.

Công ty TNHH XD-TM Thành Trung bị phạt 146 triệu vì khai thác đất trái phép

Chiều 11-6, phóng viên Báo Người Lao Động đã nhiều lần liên hệ với đại diện Công ty TNHH XD-TM Thành Trung theo số điện thoại Chủ tịch xã Ia Ga cung cấp để làm rõ nội dung vụ việc nhưng không nhận được phản hồi.