Cạnh tranh với Phương Oanh ở hạng mục này là các nghệ sĩ Hồng Diễm, Thuý Diễm, Lương Thu Trang, Thu Hà, Thu Quỳnh, Ngọc Lan,  Nguyệt Hằng, Tú Oanh, Thanh Hương

Phương Oanh cạnh tranh với Hồng Diễm, Thu Hà tại VTV Awards - Ảnh 1.

Ở hạng mục Diễn viên nam ấn tượng có sự xuất hiện của hai gương mặt mới đó là Duy Hưng (vai Đồng trong Mùa hoa tìm lại) và Võ Hoài Nam (trong vai ông Sinh phim Hương vị tình thân). Lọt top 10 còn có Mạnh Trường (vai Long trong Hương vị tình thân, Hồ sơ cá sấu), Đình Tú, Việt Anh, Hồng Đăng (Phim Hướng dương ngược nắng), Bình An, Thanh Sơn (Yêu hơn cả bầu trời), Công Dương (Hãy nói lời yêu) và Trương Thanh Long (Trói buộc yêu thương).

Phương Oanh cạnh tranh với Hồng Diễm, Thu Hà tại VTV Awards - Ảnh 2.

Ở hạng mục Phim truyền hình ấn tượng ghi nhận sự cạnh tranh của các phim Hương vị tình thân, Hướng dương ngược nắng,  Thương con cá rô, Mùa hoa tìm lại,Trói buộc yêu thương,  Yêu trong đau thương, Cát đỏ, Hãy nói lời yêu, Yêu hơn cả bầu trời, Hồ sơ cá sấu.

Ấn tượng VTV – VTV AWARDS 2021 khởi động từ đầu tháng 6 năm 2021. Năm nay, Ban tổ chức sẽ đưa ra 11 hạng mục chính thức gồm: Dẫn chương trình ấn tượng, Nghệ sĩ ấn tượng, Diễn viên nam ấn tượng, Diễn viên nữ ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng, Phim tài liệu ấn tượng, Chương trình giải trí ấn tượng, Hình ảnh thời sự ấn tượng, Chương trình văn hóa-thể thao ấn tượng, Chương trình dành cho trẻ em ấn tượng và Chương trình của năm.

Phương Oanh cạnh tranh với Hồng Diễm, Thu Hà tại VTV Awards - Ảnh 3.

Ngay sau khi Vòng chung kết UEFA EURO 2020, vào giữa tháng 7/2021, Hội đồng chuyên môn của Đài Truyền hình Việt Nam đã lựa chọn ra từ hàng trăm đề cử các tác phẩm và cá nhân ấn tượng, phát sóng từ tháng 9-2020 đến tháng 7-2021 để công bố Top 10 lần thứ nhất đối với 11 hạng mục giải thưởng trên website http://www.antuong.vtv.vn.

Và đến cuối tháng 7, danh sách top 10 được cập nhật lần thứ hai, trong đó, có những đề cử mới thay thế cho những đề cử ở top 10 trước đó.

Dự kiến vào ngày 5-8-2021, danh sách rút gọn top 5 ở mỗi hạng mục giải thưởng sẽ được công bố chính thức. Vòng bình chọn diễn ra từ ngày 5-8 đến 5-9. Sau đó khán giả sẽ tham gia đóng góp ý kiến của mình bằng hình thức bình chọn thông qua nền tảng VTVGo.

Cùng với điểm số đến từ Hội đồng chuyên môn mở rộng, sẽ bao gồm cả nhà báo, đạo diễn…, giải thưởng của các hạng mục sẽ được công bố trong lễ trao giải dự kiến được tổ chức tối 5-9-2021 trên kênh VTV1.

VTV cho biết hiện tại tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp, hết sức căng thẳng, do đó, Ban tổ chức đang chuẩn bị 2 phương án cho lễ trao giải. Một phương án có sự hạn chế số khán giả, nhưng vẫn có thảm đỏ, sân khấu để đón chờ các khách mời, các gương mặt đề cử.

Phương án 2 sẽ thực hiện trao giải thông qua nền tảng online. Một số tiết mục có thể được ghi hình trước; hoặc vẫn có một số nội dung sẽ diễn ra ở quy mô nhỏ, gọn tại trường quay của VTV với sự giám sát chặt chẽ, đảm bảo an toàn tối đa theo quy định về phòng, chống dịch.