Trụ sở Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.Đà Nẵng là trường hợp đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của Đà Nẵng, khi địa điểm này vừa là nơi làm việc vừa là địa điểm cách ly tập trung.

Theo đó, trụ sở Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng ghi nhận 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 là cán bộ Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.Đà Nẵng. Sau khi phát hiện ca mắc Covid-19, 60 cán bộ nhân viên đang làm việc tại đây đã cách ly tại trụ sở.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu Sở Y tế phối hợp với UBND quận Hải Châu thiết lập điểm cách ly tại đây, tổ chức địa điểm này thành một nơi cách ly, đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm cho cán bộ, nhân viên làm việc hàng ngày

Trao đổi với PV Dân Việt vào chiều hôm nay (16/7), ông Võ Minh – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.Đà Nẵng cho hay, mọi công việc của ngân hàng đang hoạt động bình thường với nỗ lực hết mình của cán bộ công nhân viên.

Địa điểm đặc biệt ở Đà Nẵng vừa làm việc vừa cách ly tập trung - Ảnh 1.

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng vừa là điểm cách ly tập trung vừa làm việc. Ảnh: Đình Thiên

“Đến nay đã 3 ngày, hơn 60 cán bộ công nhân viên của ngân hàng ăn ở, làm việc tại trụ sở. Dù có rất nhiều bất tiện nhưng chúng tôi vẫn đảm bảo hoạt động của ngân hàng diễn ra một cách bình thường. Xác định đây là một điểm cách ly đặc biệt nên UBND TP.Đà Nẵng tạo mọi điều kiện để cán bộ công nhân viên vừa làm việc vừa cách ly tập trung. Mục đích vừa cách ly vừa làm việc nhằm giữ cho dòng tiền được lưu thông để nền kinh tế duy trì hoạt động, đời sống người dân được đảm bảo”, ông Minh chia sẻ.

Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng cho biết thêm, để đảm bảo phòng chống dịch, tránh lây nhiễm chéo, đơn vị này đã tổ chức làm việc và hoạt động sinh hoạt cá nhân theo phương án cụ thể của ngành y tế.

Trong đó, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng tổ chức chia nhỏ cán bộ công nhân viên ra thành từng nhóm nhỏ ở riêng từng tầng và gần như hạn chế gặp trực tiếp với nhau.

Đối với các cá nhân, tổ chức đến làm việc được kiểm soát chặt chẽ. Đến trụ sở ngân hàng phải có giấy xét nghiệm âm tính, mặc đồ bảo hộ, được khử khuẩn và không tiếp xúc trực tiếp với cán bộ công nhân viên của ngân hàng.