Trong sáng ngày 16/8, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã trực tiếp tiếp nhận và xử lý nhiều phản ánh của người dân về việc hỗ trợ lương thực. Trong đó, đáng chú ý là thông tin: “Mì tôm chất đống nhà tổ trưởng rồi chia nhau”.

Trưa ngày 16/8, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng thông tin, ông Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã tiếp nhận, yêu cầu xác minh, kiểm tra và xử lý một số thông tin phản ánh của người dân về việc đảm bảo lương thực trong buổi đầu tiên Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố.

Trong đó, đáng chú ý là thông từ Facbook “Long Phú Khang” bình luận với nội dung: “Nói hay lắm chứ đợt vừa rồi kiệt 137 Tô Hiệu (quận Liên Chiểu) bị phong tỏa 21 ngày mà thấy có được gói mì tôm nào đâu, thấy chất đống mì tôm chỗ nhà ông tổ trưởng rồi chia nhau chứ làm gì tới người nhà ở thuê”.

Sau khi tiếp nhận thông tin này, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã yêu cầu Bí thư Quận ủy Liên Chiểu chỉ đạo công an quận xác minh kiểm tra và báo cáo vụ việc trong ngày.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu xử lý thông tin: "Mì tôm chất đống nhà tổ trưởng rồi chia nhau" - Ảnh 1.

Trưa ngày 16/8, trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Phước Sơn – Bí thư quận ủy Liên Chiểu cho hay, sau khi nhận được chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông đã cho cơ quan công an tìm hiểu, xác minh vụ việc.

Qua xác minh, cơ quan công an quận Liên Chiểu cho biết, sáng nay trên Facebook “Long Phú Khang” của ông Phạm Quốc Long (SN 1991, trú xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) đăng tải 1 bình luận với nội dung: “Nói hay lắm chứ đợt vừa rồi kiệt 137 Tô Hiệu bị phong tỏa 21 ngày mà thấy có được gói mì tôm nào đâu. Thấy chất đống mì tôm chỗ nhà ông tổ trưởng rồi chia nhau chứ làm gì tới người nhà ở thuê”.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu xử lý thông tin: "Mì tôm chất đống nhà tổ trưởng rồi chia nhau" - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (thứ 2 từ trái qua) kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại quận Liên Chiểu. Ảnh: Đình Thiên

Làm việc với cơ quan công an, ông Long khai rằng, ngày 2/7 vừa qua, khi ông Long đưa lương thực vào gửi ở kiệt 137 Tô Hiệu thì thấy chốt kiểm soát dịch có 1 số lượng lớn mì tôm, trứng gà và nghĩ đây là lương thực hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa. Sau đó ông Long gọi cho người thân hỏi có nhận được mì tôm hỗ trợ từ chính quyền địa phương hay không thì người nhà báo là không.

Qua làm việc, ông Long thừa nhận mình đã tiếp nhận thông tin một chiều, chưa xác minh cụ thể mà đã đăng thông tin sai sự thật và có lời xin lỗi người dân cũng như chính quyền địa phương.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu xử lý thông tin: "Mì tôm chất đống nhà tổ trưởng rồi chia nhau" - Ảnh 3.

Đà Nẵng yêu cầu người dân ở trong nhà 7 ngày và chính quyền đã lên phương án đảm bảo lương thực được giao tận tay người dân. Ảnh: Đình Thiên

Qua sự việc nêu trên, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, trong những ngày giãn cách, mọi người dân đều được đảm bảo lương thực, thực phẩm thiết yếu. Nếu ở đâu thiếu lương thực, lương thực tới tay người dân chậm, lương thực phẩm không đảm bảo hay các cấp không làm đúng trách nhiệm của mình thì báo lên để chính quyền nắm thông tin và xử lý triệt để.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bày tỏ mong muốn người dân chấp hành các quyết định của chính quyền để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng khuyến cáo người dân không nên đăng tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận, làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 mà thành phố đang hết sức cố gắng.

Nguồn: https://danviet.vn/bi-thu-da-nang-yeu-cau-xu-ly-thong-tin-mi-tom-chat-dong-nha-to-truong-roi-chia-nhau-20210816141051197.htm