Sáng ngày 9-8, UBND huyện Hòa Vang quyết định xử phạt hành chính 105 triệu đồng đối với nhóm 7 nam nữ tụ tập ăn nhậu bất chấp lệnh giãn cách xã hội, trong đó có 2 phụ nữ dương tính ma túy.

Trước đó, vào tối 7-8, Công an xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang ập vào nhà N.V.H (28 tuổi, ngụ thôn 1, xã Hòa Ninh), bắt quả tang nhóm thanh niên nam nữ trên đang ăn nhậu, tụ tập bất chấp quy định giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19.

Sau khi Test nhanh, 2 người nữ trong nhóm ăn nhậu là Hồ Thị Thanh V. (26 tuổi, ngụ xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) và Nguyễn Thị B. (33 tuổi, ngụ xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) dương tính với chất ma túy.

Nhóm nam nữ băng rừng, tụ tập ăn nhậu bất chấp quy định giãn cách xã hội - Ảnh 1.

2 nữ trong nhóm tụ tập ăn nhậu có kết quả dương tính ma túy

Sau đó, công an xã lập biên bản đề xuất UBND huyện Hòa Vang ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng/người (tổng cộng 105 triệu đồng) về hành vi vi phạm không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người để phòng chống Covid-19.

Công an xã Hòa Ninh cho biết nhóm này đã cố tình vượt chốt kiểm soát Covid-19. Các thanh niên này mang theo bia, đi qua Khu Công nghệ cao (xã Hòa Liên) rồi băng rừng keo lá tràm để đến nhà N.V.H ăn nhậu tụ tập.

Nhóm thanh niên cho rằng vì nhà của N.V.H ở khu vực hẻo lánh, ít người qua lại nên hành vi vi phạm quy định giãn cách xã hội của mình sẽ không bị ai phát hiện.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP Đà Nẵng cho biết trong ngày 8-8, các quận, huyện đã xử phạt với 40 trường hợp có hành vi phạm các biện pháp phòng chống dịch với số tiền là 110,5 triệu đồng. Từ ngày 18-6 đến nay, TP Đà Nẵng đã xử phạt 651 trường hợp với số tiền là hơn 1,4 tỉ đồng.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/nhom-nam-nu-bang-rung-tu-tap-an-nhau-bat-chap-quy-dinh-gian-cach-xa-hoi-20210809094922931.htm