Chiều 24-6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố dịch tễ của 20 ca Covid-19 (phát hiện ngày 23 và 24-6). Trong số này có 1 ca là nữ nhân viên nấu ăn tại Công ty Dệt may Hòa Thọ – đường Ông Ích Đường, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân này được lấy mẫu xét nghiệm do sinh sống trong khu vực phong tỏa đường Lê Duẩn, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, trong 20 ca này còn có một nam nhân viên làm việc tại Cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng, cũng sinh sống trong khu vực phong tỏa nói trên.

Đà Nẵng: Nhân viên nấu ăn tại công ty dệt may mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Xét nghiệm Covid-19 cho công nhân Công ty TNHH Daiwa Việt Nam

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cũng cho biết về công tác truy vết liên quan đến các ca Covid-19, F1 là người làm việc tại các khu công nghiệp (KCN). Cụ thể, tại xí nghiệp in dịch vụ Hòa Khánh: Có 1 trường hợp F1 là nhân viên bảo vệ được đưa đi cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 âm tính. Liên quan đến trường hợp này, ngành y tế xác định 7 F2 đã khai báo y tế và đang thực hiện cách ly tại công ty.

Tại Công ty Ba Sao có 1 trường hợp nữ công nhân F1 có chồng mắc Covid-19 ngày 21-6. Nữ công nhân này đã được đưa đi cách ly tập trung, đã lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính vào sáng 23-6.

Tại Công ty TNHH Daiwa Việt Nam: Có 2 người lao động liên quan đến ca mắc Covid-19, đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày 20-6, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính và đã được đưa đi cách ly tập trung. Tổng số F2 tại công ty này là 181 người, đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 và có kết quả xét nghiệm âm tính.