Ngày 8-9, ông Thái Văn Hoài Nam, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), cho biết đã có báo cáo liên quan đến vụ khai thác vàng trái phép xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 4 giờ sáng 6-9, xã Hòa Bắc nắm được thông tin về một nhóm người khai thác vàng trái phép ở khu vực rừng thuộc tiểu khu 29 thôn Giàn Bí nên tổ chức lực lượng kiểm tra.

Đến khoảng 10 giờ 30 cùng ngày, lực lượng phát hiện có 1 lán trại và 6 người. Thấy lực lượng chức năng, những người này lập tức bỏ chạy vào rừng. Tổ tuần tra truy đuổi, bắt được một người tên Lê Văn Thắng (SN 1979, trú xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Đà Nẵng: Làm rõ nhóm người vào rừng lập lán trại, khai thác vàng trái phép - Ảnh 1.

Nhóm người lập lán trại sâu trong rừng xã Hòa Bắc để khai thác vàng trái phép

Ông Thắng cho biết đã cùng 5 người trú cùng xã di chuyển từ thôn Hòa Trung (xã Hòa Liên) qua khu vực eo Gió rồi vào tiểu khu 29 để khai thác vàng trái phép.

Đến 13 giờ 30 ngày 8-9, lực lượng dân quân xã đã bàn giao ông Thắng cho Công an xã Hòa Bắc để tiếp tục điều tra, đồng thời truy tìm những người còn lại.

Trước đó, tháng 3-2021, Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan đã triển khai lực lượng với hơn 100 người để đánh sập 29 hầm vàng khai thác trái phép trên địa bàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

Liên tục đến nay, lực lượng chức năng tại huyện Hòa Vang thường xuyên kiểm tra, đẩy đuổi các đối tượng có ý định khai thác vàng trái phép tại khu vực nói trên.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/da-nang-lam-ro-nhom-nguoi-vao-rung-lap-lan-trai-khai-thac-vang-trai-phep-20210908192457329.htm