Chiều 17-7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 30 ca nghi mắc Covid-19.

Trong 10 chuỗi lây nhiễm, ngành y tế Đà Nẵng nhận định có 2 chuỗi lây nhiễm đáng chú ý. Đó là chuỗi lây nhiễm tại Công ty TNHH Việt Hoa – KCN Hòa Khánh được nhận định đang ở nguy cơ rất cao. Trong ngày 17-7, chuỗi lây nhiễm này ghi nhận thêm 9 ca nghi mắc mới, nâng tổng số người mắc trong chuỗi này là 40 ca.

Chuỗi lây nhiễm của một phụ nữ ở phường Hòa An, quận Cẩm Lệ được đánh giá chưa kiểm soát được, vừa ghi nhận thêm 7 ca nghi mắc mới, nâng tổng số ca trong chuỗi này lên 17. Các chuỗi lây nhiễm còn lại ở đường Tản Đà, đường Nguyễn Phước Nguyên (quận Thanh Khê) và liên quan ca mắc ở phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ đều đã được kiểm soát.

Đà Nẵng ghi nhận thêm 30 ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Ngành y tế lấy mẫu diện rộng tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng trong sáng 17-7

Đối với chuỗi lây nhiễm tại Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa, ngành y tế đã đưa 565 F1 đi cách ly tập trung. Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã cùng với UBND quận Liên Chiểu làm việc với công ty và yêu cầu cung cấp danh sách người lao động với thông tin về nơi lưu trú. Đồng thời, công ty phải cung cấp thông tin các trường hợp F1 để chuyển cho các địa phương biết và triển khai truy vết. Đến nay, công ty đã quyết định dừng hoạt động 14 ngày.

Kể từ ngày 10-7 đến nay, TP Đà Nẵng ghi nhận 143 ca Covid-19. UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định tạm dừng thêm các hoạt động tắm biển, thể thao ngoài trời… Đồng thời, ngày 16-7, TP Đà Nẵng cũng quyết định áp dụng Chỉ thị 16 đối với 4 phường gồm An Khê, Thạc Gián – quận Thanh Khê, Hòa An – quận Cẩm Lệ và Hòa Khánh Bắc – quận Liên Chiểu.

Xét nghiệm đại diện hộ gia đình trên toàn Đà Nẵng

Ngày 17-7, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đại diện hộ gia đình trên địa bàn. Thời gian thực hiện từ ngày 17 đến 21-7 với phương thức lấy mẫu gộp 10. Đối với 4 phường đang thực hiện Chỉ thị 16, thực hiện lấy mẫu 100% số hộ gia đình với khoảng trên 35.000 hộ. Các phường, xã còn lại, thực hiện lấy mẫu khoảng 30% số hộ gia đình với hơn 72.000 hộ.