(CSMT) Ngày 6/8, Uỷ Ban Nhân Dân TP. Đà Nẵng đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo Thường trực HĐND thành phố về việc miễn giảm 100% phí dịch vụ cho tiểu thương tại các chợ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo UBND Đà Nẵng, tiểu thương kinh doanh tại các chợ trên địa bàn hiện gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, đang phải tạm dừng kinh doanh đối với các mặt hàng không thiết yếu để phòng chống dịch COVID-19.

Hơn nữa, ngay cả các ngành hàng được phép mở cửa kinh doanh cũng luôn ở tình trạng ế ẩm, ít khách do người dân thực hiện tần suất đi chợ 3 ngày/lần.

Đà Nẵng chi hơn 30 tỷ đồng, miễn giảm 100% phí dịch vụ tại các chợ dân sinh.

Tình hình buôn bán khó khăn nên tiểu thương cũng nợ đọng các khoản chi trả hàng tháng (điện, nước, mặt bằng…) dù một số dịch vụ khác các đơn vị quản lý chợ cũng đã tự cân đối để giảm cho các hộ.

“Nguồn thu giảm mạnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập chính của viên chức, người lao động trong đơn vị quản lý chợ, trong khi đa số là lao động trực tiếp, thu nhập thấp”, báo cáo nêu.

Do đó, UBND Đà Nẵng đề xuất miễn 100% tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ cho tất cả các hộ cố định và không cố định (hộ hàng rong) đang kinh doanh, buôn bán tại các chợ truyền thống (không phân biệt ngành hàng).

Thời gian hỗ trợ trong 6 tháng (từ tháng 5 đến tháng 10/2021) với tổng số hộ dự kiến khoảng 19.741 với tổng số tiền miễn dự kiến khoảng 30,13 tỷ đồng.

Nguồn: https://congluan.vn/da-nang-chi-hon-30-ty-dong-mien-giam-100-phi-dich-vu-tai-cac-cho-dan-sinh-post148957.html