Trước đó, vào ngày 8-8, trên mạng xã hội Facebook lan truyền 4 đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị một nhóm nữ thanh, thiếu niên cầm mũ bảo hiểm, cây đánh hội đồng. Tại hiện trường còn có các nam nữ thanh, thiếu niên khác đứng quay clip, liên tục reo hò cổ vũ.

Xác minh ban đầu, vụ việc fđã xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 ngày 7-8 tại hồ Việt An (xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam). 

Do mâu thuẫn được cho là trên mạng xã hội, hai học sinh lớp 10 gồm H.T.H.D (SN 2005) và T. T. T. T (SN 2005, hiện trú xã Bình Sơn, huyện Hiệp Đức) đã nhắn tin, hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Quảng Nam: Lấy lời khai hơn 30 người liên quan vụ nhóm thiếu nữ đánh hội đồng - Ảnh 1.

Công an đang lấy lời khai nhóm người liên quan

Sau khi gặp, nhóm của D (gồm 4 người) và nhóm của T (khoảng 7-8 người) lao vào đánh nhau khiến D. bị thương nhẹ.

Lãnh đạo UBND tại xã Bình Lâm cho hay nhóm thanh thiếu niên có mặt tại hiện trường rất đông, khoảng hơn 30 người nên việc lấy lời khai mất nhiều thời gian. Những em này trú ở các địa phương khác nhau, như Bình Sơn, Quế Thọ (huyện Hiệp Đức), Bình Lãnh (huyện Thăng Bình), Tiên Hà (huyện Tiên Phước)…

Sau khi sự việc xảy ra, có người ở hiện trường quay clip rồi đăng lên mạng xã hội. Thấy vậy, cha của em D. đã tải tất cả các clip đó lại rồi đăng lên trang Facebook cá nhân của mình với mục đích yêu cầu các ban ngành chức năng xác minh, xử lý vụ việc. Clip có hàng ngàn lượt người chia sẻ, bình luận.

Nguồn:https://nld.com.vn/phap-luat/quang-nam-lay-loi-khai-hon-30-nguoi-lien-quan-vu-nhom-thieu-nu-danh-hoi-dong-20210810101511767.htm