Cố lên Sài Gòn được nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh sáng tác trong thời điểm dịch bệnh bùng phát trở lại. Anh mong muốn qua ca khúc này truyền tải thông điệp tích cực, năng lượng phấn khởi và động viên mọi người cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này.

“Dịch COVID-19 làm cuộc sống mọi người xáo trộn, khó khăn. Sài Gòn đang trải qua thời khắc rất buồn. Tạm thời, chúng ta cố gắng thay đổi thói quen để cùng nhau giúp Sài Gòn nhanh chóng trở lại những hình ảnh thân thương trước kia”, Nguyễn Hoài Anh chia sẻ.

Nguyễn Hoài Anh hoàn thành ca khúc này chỉ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cùng với cây đàn với tâm trạng và cảm xúc như thế.

Cố lên Sài Gòn có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ mang niềm tin tích cực: Sài Gòn cố lên, cố lên ngăn ngừa Cô Vi / Sài Gòn cố lên, cố lên vượt qua cách ly / Sài Gòn cố lên, để mai này ta gặp lại nhau, phố vui rực rỡ sắc màu, xóa tan bao nỗi muộn sầu / Sài Gòn cố lên, Sài Gòn thân thương.

Ưng Hoàng Phúc tái ngộ nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh trong một dự án ý nghĩa – Ảnh: Facebook Ưng Hoàng Phúc

Ngoài Ưng Hoàng Phúc, ca khúc còn có sự góp giọng của Dương Ngọc Thái, Quân A.P, Đạt G, Lena, SOBE và Bùi Dương Thái Hà.

Thông qua lời ca tiếng hát, tất cả với mong muốn tiếp lửa cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, cùng đẩy lùi dịch bệnh.

Các ca sĩ tham gia dự án ‘Cố lên Sài Gòn’ – Ảnh: BTC

Còn với Lena, SOBE, Bùi Dương Thái Hà, ca khúc này còn là lời cảm ơn đến Sài Gòn khi cả ba cùng Nam tiến và lập nghiệp tại mảnh đất thân thương này.

Do trong điều kiện dịch bệnh, MV Cố lên Sài Gòn được thực hiện đơn giản trong phòng thu. Trước đó, có nhiều ca khúc cổ vũ tinh thần chống dịch COVID-19 được ra đời như: Sài Gòn ơi! Xin lỗi, cảm ơn; Sài Gòn tôi sẽ; Đồng lòng Việt Nam; Cô Vi đi xa…

Hòa nhạc trực tuyến để gần nhau hơn mùa giãn cách, gây quỹ vắc xin phòng chống đại dịch

TTO – Buổi hòa nhạc trực tuyến ‘Chia sẻ để gần nhau hơn’ – lên sóng VTV tối 27-6 – được những người thực hiện mong đợi không chỉ là một đêm nhạc thăng hoa mà còn mang ý nghĩa của sự sẻ chia, để người Việt bốn phương góp sức đẩy lùi dịch bệnh.