Vào tối 16/8, mạng xã hội liên tục lan truyền một dòng chia sẻ liên quan tới việc một cặp học sinh khoảng lớp 5, lớp 6 lộ clip “mây mưa”. “Cả nhà mình đã xem vụ học sinh lớp 5, lớp 6 chưa ạ. Em hoang mang quá“, một tài khoản có tên N.H viết trong một hội nhóm.

Bài đăng lập tức nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn và thu hút sự chú ý từ dư luận. Tuy nhiên, một số người cũng nghi ngờ về độ chân thực của bài viết, cho rằng bài viết này mang tính chất câu view.

Thế nhưng, tài khoản chính đã nhanh chóng “thả nhẹ” chiếc ảnh cắt từ đoạn clip để chứng minh, đồng thời bình luận: “Kết bạn xong nhắn tin là có link 2 phút, gửi dần ok uy tín”, “Inbox có link”, “Ai chưa có video inbox tớ gửi nhé“… Rất nhanh, hàng trăm bình luận “chấm hóng”, xin link… được để lại ngay bên dưới phần bình luận của bài viết.clip 2 học sinh 9 và 12 tuổi lộ clip thuần thục như người lớn

Khi xem xong đoạn clip “nóng” dài hơn 1 phút của cặp đôi nhỏ tuổi, một số người lại trơ trẽn lợi dụng việc này, yêu cầu các tài khoản khác kết bạn Facebook, Zalo với mình để được nhận video. Thậm chí, có người còn không ngần ngại chia sẻ thẳng đoạn clip ngay dưới phần bình luận để người khác khỏi “mất công” đi kết bạn, xin link.

Trước hành động này, không ít người cảm thấy rất bức xúc, cho rằng việc chia sẻ link clip nóng là hành vi tuyên truyền văn hoá phẩm đồi truỵ và vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, số khác cho rằng các em còn quá nhỏ nên chưa nhận thức được tính nghiêm trọng của sự việc, hành động tiếp tay lan truyền clip nóng như vậy sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý và tương lai sau này của các em.

Một số người bình luận: “Mọi người đừng chấm hóng, xin link hay chia sẻ đoạn clip đó nữa. Tội nghiệp 2 bé lắm. Trách các bé 8,9 thì trách bố mẹ 10. Cũng vì không quan tâm giáo dục giới tính cho con cái từ sớm, lại để các bé tiếp xúc với internet quá sớm nên mới ra nông nỗi này”,

“Các bé còn nhỏ tuổi nên chưa nhận thức được tính nghiêm trọng của sự việc, chưa biết sai lầm. Mong các phụ huynh hãy xem đây như một bài học sâu sắc để có cách giáo dục giới tính cho con em mình, tránh sự việc tương tự xảy ra”,

“Việc này khác gì việc tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy chứ. Cúi đầu mong mọi người đừng chia sẻ link nữa. Việc này sẽ gây ảnh hưởng tâm lý rất lớn tới các bé, tương lai các bé sẽ ra sao chứ”.