Theo đó, trong buổi làm việc với Quận ủy Hải Châu ngày 20/8, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng thông tin, hiện nay, các đơn đặt hàng lương thực, thực phẩm của người dân rất cao nên các tổ dân phố không thể đáp ứng kịp. Vì vậy, từ ngày 21/8, thành phố sẽ cho đội ngũ shipper hoạt động trở lại, ưu tiên những người đã tiêm vaccine. Đội ngũ này trong quá trình vận chuyển phải mang bảo hộ, test Covid-19 và giám sát chặt hằng ngày.

“Riêng đối với ban điều hành ở các khu dân cư, cần tập trung vào các đối tượng khó khăn hơn, đối tượng không liên hệ được với đội ngũ shipper để hỗ trợ cho dân. Ngoài ra, thành phố sẽ xây dựng kịch bản mới về cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố trong thời gian tới”, ông Quảng nói.

Đà Nẵng cấp phép cho gần 1.000 shipper hoạt động trở lại từ ngày 21/8 - Ảnh 1.

Trong buổi làm việc với Quận ủy Hải Châu ngày 20/8, Bí thư Đà Nẵng cho biết sẽ cấp phép cho shipper hoạt động trở lại từ ngày 21/8. Ảnh: Đình Thiên

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Lương Nguyễn Minh Triết – Phó bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng xác nhận, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã có ý kiến về việc cho đội ngũ shipper hoạt động trở lại.

“Thường trực Thành ủy đã có hội ý và thống nhất dự kiến sẽ cho shipper hoạt động trở lại từ ngày mai (21.8). Thông tin chính thức sẽ được UBND thành phố có thông báo trong ít giờ tới”, ông Triết nói.

Cũng liên quan đến thông tin đáng chú ý này, tại cuộc họp trực tuyến với công an các địa phương, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng cho biết, để phục vụ nhu cầu cho người dân trong thời điểm khó khăn này, thành phố đang xem xét cấp giấy cho khoảng 1.000 shipper là nhân viên của các nhà cung ứng thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ người dân.

Đà Nẵng cấp phép cho gần 1.000 shipper hoạt động trở lại từ ngày 21/8 - Ảnh 2.

Đà Nẵng cấp phép cho gần 1.000 shipper hoạt động trở lại từ ngày mai, 21/8. Ảnh: Lam Hàn

“Nếu đội ngũ shipper được hoạt động, yêu cầu trong quá trình thực hiện giao hàng, shipper phải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch như mặc đồng phục của công ty, đơn vị cung ứng và mặc thêm áo bảo hộ y tế bên ngoài và đeo khẩu trang, mũ chống giọt bắn. Nếu những trường hợp giả shipper để ra đường, yêu cầu lực lượng công an phối hợp với các lực lượng khác làm nhiệm vụ xử lý nghiêm để răn đe,” Thiếu tướng vũ Xuân Viên nhấn mạnh.

Đến nay, Đà Nẵng đã thực hiện được 5 trong tổng số 7 ngày theo quyết định “ai ở đâu thì ở đó”. Số ca dương tính với SARS-CoV-2 Đà Nẵng phát hiện tăng đều mỗi ngày trong 5 ngày qua.

Chiều 20/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố cho biết, trong ngày, Đà Nẵng ghi nhận 167 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 108 ca đã cách ly, 12 ca trong khu phong tỏa và 43 ca cộng đồng.

Chuỗi lây nhiễm tại các khu vực phong tỏa trên địa bàn quận Sơn Trà có dấu hiệu giảm, ghi nhận 6 ca mắc trong ngày, gồm 4 F1 đã cách ly, 1 trường hợp trong khu vực phong tỏa và 1 trường hợp lấy mẫu hộ gia đình. Tính từ 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 2.464 ca mắc Covid-19.

Nguồn: https://danviet.vn/da-nang-cap-phep-cho-gan-1000-shipper-hoat-dong-tro-lai-tu-ngay-21-8-20210820170705344.htm