Trước đó, vào ngày 13/8, Công an thị xã Quảng Trị nhận được bức thư của chị Mai Thị Kim Liên (SN 1978, trú kiệt 3/5 đường Hoàng Diệu, khu phố 2, phường 2, thị xã Quảng Trị), gửi cảm ơn CBCS của đơn vị nói chung, đồng chí Thiếu tá Phan Long An, cán bộ Đội điều tra tổng hợp của đơn vị nói riêng vì đã nhanh trí, kịp thời giúp đỡ đưa chồng của chị bị tai nạn lao động đến bệnh viện cấp cứu, điều trị.

Xúc động bức thư cảm ơn Công an TX Quảng Trị đã nhanh trí, kịp thời cứu sống người gặp nạn  -0Anh Tuấn được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời. 

Qua tìm hiểu, bức thư viết: “ vào ngày 12/8/2021, chồng của tôi là Trần Văn Tuấn, sinh năm 1974, trong khi làm việc không may bị tai nạn lao động do điện 3 pha giật rồi ngã trên cao xuống đất, bất tỉnh. Trong lúc mọi người đều hoang mang và không ai biết số điện thoại để gọi xe cấp cứu thì có người dân đã gọi điện cho đồng chí Phan Long An để nhờ đồng chí gọi giúp xe cấp cứu. Đồng chí An đã dùng xe cá nhân đến nơi xảy ra tai nạn và nhanh chóng đưa chồng tôi đi bệnh viện Triệu Hải cấp cứu (Bệnh viện đa khoa Triệu Hải, thị xã Quảng Trị-PV).

Tại đây, các y, bác sĩ kiểm tra cho chồng tôi thì tim và mạch ngừng đập và nghi chấn thương sọ não. Được các y, bác sĩ cấp cứu kịp thời nên chồng của tôi đã thoát chết trong gang tấc và khẳng định nếu chồng tôi đưa đến muộn một tí nữa thì chắc chắn không qua khỏi. Hiện nay, chồng của tôi đã có dấu hiệu của sự sống và đang bình phục trở lại.

Tôi thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo Công an thị xã Quảng Trị đã đào tạo một người cán bộ gương mẫu một lòng vì dân. Cá nhân tôi trân trọng cảm ơn đồng chí Phan Long An, cán bộ Công an thị xã Quảng Trị đã nhanh trí, kịp thời, hết lòng vì nhân dân và đã cứu được tính mạng của chồng tôi. Từ sâu thẳm trái tim, tôi đã coi đồng chí An như người sinh ra chồng tôi lần thứ 2. Nếu không có đồng chí An thì tôi đã mất chồng, gia đình tôi đã là mẹ góa con côi”.

Xúc động bức thư cảm ơn Công an TX Quảng Trị đã nhanh trí, kịp thời cứu sống người gặp nạn  -0Bức thư chị Liên viết cảm ơn đồng chí Phan Long An và Công an TX Quảng Trị. 

Bức thư với nét chữ viết vội trong tâm trạng vui mừng, đầy biết ơn. Mặc dù, một số câu, từ còn lủng củng, sai lỗi chính ta, nội dung có đôi chỗ trùng lặp, song thể hiện tình cảm rất thật, rất mộc mạc của người dân đối với người đã giúp cứu sống chồng của mình. Được biết, hoàn cảnh gia đình chị Liên khó khăn, chị ốm yếu, chồng là lao động chính, các con đều đang còn nhỏ.

Hiện tại, bệnh nhân Tuấn đã qua cơn nguy kịch, đang tiếp tục được điều trị tích cực tại Khoa cấp cứu hồi sức, Bệnh viện Đa khoa Triệu Hải. Sau khi kịp thời đưa nạn nhân đến bệnh viện, cá nhân đồng chí An và bạn bè của đồng chí tiếp tục thăm hỏi bệnh nhân này và động viên chị Liên cố gắng vượt qua khó khăn, chăm sóc chồng mau bình phục sức khỏe.

Nguồn: https://cand.com.vn/Xa-hoi/xuc-dong-buc-thu-cam-on-cong-an-thi-xa-quang-tri–i624576/