Ca sĩ Tùng Dương kêu gọi hơn 3 tỉ đồng ủng hộ TP.HCM chống dịch

Chia sẻ về đợt thiện nguyện lần này, Tùng Dương cho biết: “TP.HCM là nơi đã chứng kiến rất nhiều dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp ca hát của tôi, như khi tôi tham gia cuộc thi Sao Mai điểm hẹn, hay những lần tôi nhận giải Cống hiến, Mai vàng…

Cũng tại TP.HCM, tôi có nhiều đêm diễn thăng hoa và khán giả luôn dành cho tôi những tràng vỗ tay nồng nhiệt tại các phòng trà hay các sân khấu lớn.

Đâu đâu tôi cũng nhận được sự kết nối thân thiết và gần gũi, giúp cho tôi có nhiều động lực để luôn luôn sáng tạo. Những tình cảm ấy quá sâu nặng, tôi luôn nhớ và khắc sâu trong lòng với tất cả sự trân quý”.

Nam ca sĩ chia sẻ những ngày qua khi theo dõi TP.HCM trong tâm dịch căng thẳng, mỗi ngày có đến hàng ngàn ca F0 nhập viện, anh vô cùng lo lắng và thực sự muốn làm điều gì đó để chia sẻ cùng TP.HCM kịp thời và hiệu quả nhất.

“Tôi mong và tin chắc các nghệ sĩ phía Bắc cũng sẽ có những hoạt động như tôi để sớm triển khai những hoạt động chia sẻ, hỗ trợ tới thành phố mang tên Bác” – anh tâm sự.

Được biết, trước khi kêu gọi chính thức trên trang cá nhân, divo Tùng Dương đã âm thầm kêu gọi bạn bè giúp đỡ trên những group chia sẻ riêng. May mắn, nam ca sĩ nhận được sự ủng hộ của nhiều đồng nghiệp như ca sĩ Đinh Thành Lê, ca sĩ Phương Thanh dân gian cùng nhiều khán giả hâm mộ.

Tính đến ngày 18-7, số tiền Tùng Dương kêu gọi bạn bè, người hâm mộ là hơn 3 tỉ đồng, trong đó riêng số tiền chuyển khoản trong một ngày của bạn bè, người hâm mộ trên trang cá nhân là hơn 100 triệu đồng.

Sáng 19-7, Tùng Dương cùng những người bạn của mình đã dùng số tiền hơn 3 tỉ quyên được những ngày qua để mua các vật liệu thiết yếu gửi dần vào TP.HCM đợt 1.

Cụ thể 1 tỉ để mua 2.000 chiếc giường xếp được gửi tới các địa điểm như: Bệnh viện Dã chiến quận Tân Phú, Bệnh viện Dã chiến số 6 đường Mai Chí Thọ (TP Thủ Đức), Bệnh viện Dã chiến TP.HCM. Hơn 1 tỉ đồng để mua 100 tấn gạo gửi tới quận Tân Phú, quận Bình Tân và các khu công nghiệp TP.HCM. Hơn 1 tỉ để mua 10 máy thở (không xâm nhập) cho Bệnh viện Dã chiến quận Tân Phú.

Sáng 19-7, Tùng Dương cùng những người bạn của mình đã dùng số tiền hơn 3 tỉ quyên được những ngày qua để mua các vật liệu thiết yếu gửi dần vào TP.HCM đợt 1 – Ảnh: NVCC

Chia sẻ thêm, Tùng Dương dự định duy trì đợt kêu gọi này trong vòng 2 tuần, đồng thời cũng sẽ có những thống kê minh bạch số lượng vật phẩm và thiết bị y tế đã mua để chuyển tới những nhân viên y tế ở các điểm dịch phía Nam và những người dân nghèo tại các quận của TP.HCM.

Thông qua lần kêu gọi này, Tùng Dương hy vọng tấm lòng của mình và những người bạn sẽ chia sẻ phần nào khó khăn của TP.HCM lúc này, đồng thời ủng hộ tinh thần cho những bác sĩ tuyến đầu, những người dân đang phải cách ly và những tình nguyện viên đang vất vả ngày đêm hỗ trợ chống dịch.

Trước đó, trong đợt dịch trước vào tháng 3-2020, Tùng Dương đã kêu gọi được gần 2 tỉ và tự mình đi trao cho nhiều bệnh viện các thiết bị y tế như khẩu trang, trang phục bảo hộ, nước sát khuẩn… phục vụ cho việc phòng chống COVID-19.

Mới đây, anh cũng quyên góp được gần 530 triệu đồng cho Bắc Giang – Bắc Ninh vào thời điểm dịch mới bùng phát và đã mua các trang thiết bị bảo vệ cần thiết gửi về cho hai tỉnh này.

NSND Tạ Minh Tâm, Tùng Dương… hào hứng tham gia đêm hòa nhạc ủng hộ Quỹ vắc xin COVID-19

TTO – Đêm hòa nhạc trực tuyến ghi hình từ một số địa điểm tại Việt Nam, Mỹ, Anh, Úc, Nhật, Hàn, Singapore mang tên ‘Chia sẻ để gần nhau hơn’ sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 27-6 trên kênh VTV1.