Sáng 5-7, UBND thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã có công văn về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ở mức độ nguy cơ rất cao tại phường Hoài Hương.

Bình Định: Thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 từng tiếp xúc rất nhiều người - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa nhiều khu phố ở phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn

Theo đó, đêm 4-7, 3 trường hợp tại phường Hoài Hương có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2. Qua truy vết F1 của các trường hợp này cho thấy họ đã tiếp xúc với rất nhiều người làm ở các ngành nghề khác nhau.

Dự báo trong những ngày tới, tình hình dịch bệnh ở Bình Định sẽ rất phức tạp, gia tăng do mầm bệnh đã tồn tại trong cộng đồng trước khi phát hiện, lây lan từ các địa phương có dịch. Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, lây lan trên địa bàn, Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn yêu cầu UBND phường Hoài Hương khẩn trương khoanh vùng có ca dương tính với SARS-CoV-2 theo mô hình “3 lớp” để kiểm soát chặt chẽ nguồn lây; tăng cường chỉ đạo rà soát từng hộ, từng người có giao dịch, quan hệ, tiếp xúc gần với F0; thực hiện phương châm chủ động phòng ngừa các đối tượng F1, F2 có thể trở thành F0…

Trước đó, từ ngày 29-6 đến 4-7, Bình Định đã ghi nhận 13 ca bệnh Covid-19, tất cả đều ở thị xã Hoài Nhơn. Ngoài ra, thị xã Hoài Nhơn hiện có hơn 490 trường hợp F1 ở tất cả các xã, phường trên địa bàn.

Bình Định: Thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 từng tiếp xúc rất nhiều người - Ảnh 2.