Giới giải trí Hoa ngữ có một nhóm hội sở hữu quyền lực tuyệt đối và ảnh hưởng mạnh mẽ. Đó chính là Kinh Khuyên thâu tóm tài nguyên phim ảnh, truyền hình và nâng đỡ nghệ sĩ.

Kinh Khuyên được hiểu là nhóm nghệ sĩ hoạt động tại Bắc Kinh, hoạt động trong lĩnh vực phim ảnh, có quyền lực và sức ảnh hưởng nhất làng giải trí Hoa ngữ. Kinh Khuyên được thành lập ra với mục đích hỗ trợ các thành viên trong việc hỗ trợ, tìm kiếm nguồn lực điện ảnh. Nhờ vậy, đây trở thành nơi mà nhiều nghệ sĩ của giới giải trí Trung Quốc khát khao gia nhập.

Bí mật về nhóm quyền lực thâu tóm giới giải trí Trung Quốc - 1Phùng Tiểu Cương, Khương Văn… đều là những nhân vật chủ chốt của Kinh Khuyên.

Kinh Khuyên được hình thành sớm nhất bởi các nhân vật văn hóa tên tuổi như đạo diễn Khương Văn, Trần Hồng, Trịnh Hiểu Long, Diệp Kinh, Thôi Kiện…

Nghệ sĩ góp mặt trong Kinh Khuyên đều sở hữu tài nguyên lớn, quyền lực, nổi tiếng và giàu có. Sau này, những người gia nhập vào nhóm Kinh khuyên đều là “công chúa”, “vương tử” của giới giải trí như Châu Tấn, Lưu Diệp, Hoàng Bột, Từ Tranh, Cao Viên Viên, Trần Khôn, Từ Tịnh Lôi…

Phạm Băng Băng không phải là thành viên của vòng tròn Kinh Khuyên nhưng trước khi bị phạt vì trốn thuế và phong sát, cô cũng phải dựa vào nguồn lực của Kinh Khuyên để có sự phát triển như ngày hôm nay.

Bí mật về nhóm quyền lực thâu tóm giới giải trí Trung Quốc - 2Phạm Băng Băng không phải là thành viên của Kinh Khuyên nhưng cô cũng hưởng nhiều lợi ích từ hội nhóm này.

Sau khi đạo diễn Phùng Tiểu Cương gia nhập Kinh Khuyên, ông cũng kéo theo nhiều nghệ sĩ khác như Vương Bảo Cường, Lý Dịch Phong vào cùng với mình.

Ngô Diệc Phàm cũng là nghệ sĩ trẻ có mặt trong vòng tròn Kinh Khuyên cùng Quan Hiểu Đồng, Dương Húc Văn, Chung Sở Hy, Trần Phi Vũ (con của đạo diễn Trần Khải Ca)…

Từ Tịnh Lôi – thành viên chủ chốt của Kinh Khuyên từng lăng xê Ngô Diệc Phàm khi anh rời Hàn Quốc về Trung Quốc phát triển sự nghiệp. Ngô Diệc Phàm nhanh chóng vươn lên vị trí ngôi sao trẻ triển vọng của màn ảnh Hoa ngữ và nằm trong nhóm tứ đại lưu lượng (nam nghệ sĩ hot nhất làng giải trí) nhờ sự đỡ đầu của các đàn anh, đàn chị.

Bí mật về nhóm quyền lực thâu tóm giới giải trí Trung Quốc - 3Ngô Diệc Phàm được đại hoa đán Từ Tịnh Lôi đưa vào Kinh Khuyên và thăng tiến sự nghiệp chóng mặt.

Nhờ sự giúp đỡ của nữ diễn viên Từ Tinh Lôi, Ngô Diệc Phàm được làm quen với đạo diễn Phùng Tiểu Cương và góp mặt trong bộ phim Lão Pháo Nhi mà ông làm đạo diễn. Đạo diễn họ Phùng đã dành nhiều lời khen ngợi cho diễn xuất của Ngô Diệc Phàm, móc nối anh với các ngôi sao kỳ cựu khác như Thành Long, tạo điều kiện cho Ngô Diệc Phàm tấn công thị trường phim ảnh Hồng Kông.

Sự quan hệ rộng khắp của Ngô Diệc Phàm với những thế lực hùng mạnh của làng giải trí giúp anh thăng tiến như vũ bão trong sự nghiệp chỉ trong một thời gian ngắn dù năng lực diễn xuất của nam diễn viên 9x không được khán giả đánh giá quá cao.

Nhờ sự giúp đỡ của Phùng Tiểu Cương và Kinh Khuyên, chỉ trong 7 năm hoạt động nghệ thuật tại Trung Quốc, Ngô Diệc Phàm đã bỏ túi hơn 3 tỷ nhân dân tệ và trở thành ngôi sao trẻ xán lạn của làng giải trí Hoa ngữ.

Bí mật về nhóm quyền lực thâu tóm giới giải trí Trung Quốc - 4Ngô Diệc Phàm và đạo diễn Phùng Tiểu Cương.

Nữ diễn viên Trịnh Sảng cũng là nhân vật được đạo diễn Phùng Tiểu Cương dẫn dắt, cho tiếp xúc với giới Kinh Khuyên nhưng nữ diễn viên trẻ chưa kịp trở thành thành viên của vòng tròn này đã bị “ngã ngựa” bởi scandal thuê người mang thai hộ và trốn thuế.

Nam diễn viên Dương Húc Văn, “gà” cưng của đạo diễn Phùng Tiểu Cương cũng là thành viên trẻ của nhóm Kinh Khuyên. Năm 2017, anh từng dính bê bối bị điều tra vì có liên quan tới cái chết đột ngột của nữ diễn viên Nhậm Kiều nhưng vụ việc đã nhanh chóng khép lại một cách đáng ngờ.

Sau vụ việc, Dương Húc Văn cũng đối mặt với sự chỉ trích của công chúng nhưng nhờ sự đỡ đầu của đạo diễn họ Phùng, anh vẫn có cơ hội tham gia nhiều dự án phim ảnh và tiếp tục hoạt động nghệ thuật.

Bí mật về nhóm quyền lực thâu tóm giới giải trí Trung Quốc - 5Trịnh Sảng chưa kịp trở thành thành viên chính thức của Kinh Khuyên đã “ngã ngựa”.

Sau khi nổi tiếng trở thành một trong tứ đại hoa đán, Triệu Vy đã được Kinh Khuyên (Vòng tròn Bắc Kinh) lôi kéo và trở thành thành viên trong vòng tròn quyền lực của giới giải trí Hoa ngữ.

Triệu Vy cũng là nhân vật được Kinh Khuyên đứng đằng sau trợ giúp nhiệt tình. Hơn 20 năm hoạt động trong làng giải trí, Triệu Vy từng dính nhiều scandal ồn ào nhưng vẫn nhẹ nhàng vượt qua.

Ngôi sao của Hoàn châu cách cách từng dính lùm xùm như bị tố vô ơn, làm “tiểu tam”, hành hung phụ nữ mang thai, gian lận trên thị trường chứng khoán, mặc trang phục phản cảm… Nhiều người cho rằng, nhờ có thế lực hậu thuận, “én nhỏ” dễ dàng vượt qua những thị phi và nguồn lực về điện ảnh, truyền hình không bao giờ cạn.

Trước khi đại nạn xảy ra, Triệu Vy còn có mối quan hệ thân thiết với Huỳnh Hiểu Minh. Nam diễn viên từng thừa nhận yêu thầm cô nhiều năm và có ba lần ngỏ lời nhưng bị cô từ chối. Sau cùng, họ lựa chọn làm bạn và xuất hiện thân thiết trong nhiều sự kiện, hợp tác trong một dự án điện ảnh và show truyền hình Nhà hàng Trung Hoa. Ngoài công việc nghệ thuật, họ còn đầu tư kinh doanh cùng nhau.

Bí mật về nhóm quyền lực thâu tóm giới giải trí Trung Quốc - 6Triệu Vy và hai người bạn thân Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh đều là thành viên của Kinh Khuyên.

Bí mật về nhóm quyền lực thâu tóm giới giải trí Trung Quốc - 7Huỳnh Hiểu Minh và Triệu Vy không chỉ là đồng nghiệp mà họ còn hợp tác kinh doanh.

Tuy nhiên, vào tháng 8 này, làng giải trí Hoa ngữ chấn động sau khi “én nhỏ” Triệu Vy cùng loạt diễn viên trẻ như Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Hoắc Tôn, Trương Triết Hạn… bị phong sát không thương tiếc nhờ quyết tâm truy quét, làm trong sạch môi trường showbiz của giới chức Trung Quốc.

Ngô Diệc Phàm bị bắt giam để điều tra hành vi xâm hại tình dục trẻ vị thành niên. Anh còn đứng trước cáo buộc sử dụng chất cấm, trốn thuế. “Nữ thần thanh xuân” cũng bị phát hiện trốn thuế và bị phạt 46 triệu USD và cấm hoạt động nghệ thuật vĩnh viễn.

Bí mật về nhóm quyền lực thâu tóm giới giải trí Trung Quốc - 8Triệu Vy và một số thành viên của Kinh Khuyên bị phong sát trong cuộc thanh trừng có quy mô lớn của giới chức Trung Quốc.

Triệu Vy và trò cưng Trương Triết Hạn cũng nhanh chóng bị xóa sổ khỏi loạt dự án điện ảnh, truyền hình, các nền tảng mạng xã hội… chỉ sau một đêm.

Màn thanh trừng mạnh tay của Tổng cục quản lý nhà nước về Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh (Quảng Điện) được cho rằng bắt đầu chạm tới vòng tròn quyền lực – Kinh Khuyên.

Theo nguồn tin, Ngô Diệc Phàm đã khai ra 47 đồng phạm, trong đó đại bộ phận thuộc Kinh Khuyên gồm cả đạo diễn và nhà sản xuất có danh tiếng. Hiện tại, cộng đồng mạng đang nín thở chờ đợi những cái tên tiếp theo bị xử lý.

Mi Vân

Theo Ifeng/163/QQ

Nguồn: https://dantri.com.vn/giai-tri/bi-mat-ve-nhom-quyen-luc-thau-tom-gioi-giai-tri-trung-quoc-20210829090423560.htm