Bé 9 ngày tuổi được chở về quê trên xe máy đã được giúp đỡ ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cháu bé con của vợ chồng anh Xồng Bá Xô trên đường về quê – Ảnh: VƯƠNG TRẦN

Anh Vương cho biết giữa đêm khuya anh nhận được tin một người quen có trường hợp cháu bé sơ sinh được cha mẹ đưa về quê bằng xe máy.

Cả nhóm chờ đợi tới lúc 3h sáng nhưng trong đêm tối, đoàn người quá đông nên khó tìm được. Cuối cùng phải nhờ đến CSGT gọi loa giúp đỡ. Do trường hợp đặc biệt nên nhóm quyết định chờ đợi cho bằng được.

Khi gặp mới biết vợ chồng anh Xồng Bá Xô, người dân tộc thiểu số quê ở Nghệ An, do quá khó khăn nên quyết định ẵm con vừa mới sinh về quê.

Anh Vương kể đây là trường hợp rất đặc biệt nhất câu lạc bộ anh gặp trong đoàn người về quê những ngày qua. Do bé mới sinh được 9 ngày  quá nhỏ nên quá trình tiếp xúc ai cũng nhắc nhau giữa khoảng cách an toàn cho bé.

“Hình dung ra đoạn đường anh chạy xe máy đưa con về tới Nghệ An nghe mà rùng mình. Cuối cùng chúng tôi quyết định giữ cả nhà lại tới sáng để thuê xe đưa cả nhà anh chị về quê” – anh Vương kể.

Anh Vương cho biết mọi người góp tiền thuê xe và còn cho thêm anh Xô 3 triệu đồng làm lộ phí đi đường. Do xe còn chỗ nên bố trí đi cùng một gia đình có 2 cháu nhỏ. Chiếc xe máy đang hỏng của anh Xô cũng được các thành viên Câu lạc bộ xe bán tải TP Đà Nẵng mang đi sửa.

Bé 9 ngày tuổi được chở về quê trên xe máy đã được giúp đỡ ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Do nghỉ việc nên hai vợ chồng anh Xô đành chấp nhận liều đưa con vượt đường dài bằng xe máy về quê – Ảnh: VƯƠNG TRẦN

Hai vợ chồng sẽ dự định về quê hơn tháng trước nhưng vì vợ mang bầu sắp sinh nên phải ở lại. Tuần rồi, vợ anh sinh được bé trai 2,6kg, cả nhà ở trong viện 4 ngày sau đó ra viện.

“Mấy tháng nay ở nhà lo cho vợ sinh nở nên đã sử dụng hết số tiền tiết kiệm. Tôi bàn với vợ phải về vì không biết dịch kéo dài tới bao giờmới hết. Anh em xung quanh ai cũng về quê nên hai vợ chồng gói đồ luôn, dọc đường đi có gì ăn nấy” – anh Xô nói.

Anh Xô cho biết 3 ngày trước vợ chồng anh quấn con trong khăn rồi xuất phát cùng đoàn hơn 50 người về quê bằng xe máy. Đi chung chuyến về cùng đoàn có anh trai và chị dâu. Nhưng hành trình từ Bình Dương về xe anh nhiều lần bị hư nhông phải dừng lại sửa chữa.

Đoàn người quá đông nên lạc mất anh chị, điện thoại cũng không liên lạc được nên chưa biết họ đã về tới quê chưa.

Bé 9 ngày tuổi được chở về quê trên xe máy đã được giúp đỡ ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Ôtô đưa gia đình anh Xô về quê, chiếc xe máy được mang đi sửa – Ảnh: VƯƠNG TRẦN