Cư dân mạng chia sẻ và “thả tim” rào rào cho lá thư của chị Bùi Thị Phương (29 tuổi, quê Đắk Lắk) viết cảm ơn lực lượng phục vụ tại khu cách ly tập trung Trường cao đẳng Quốc tế Vabis (TX.Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu).
Chị Phương là lao động tự do tại Dubai được hơn một năm nay
Chị Phương là lao động tự do tại Dubai, về ViệtNam từ cuối tháng 5 và đã hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày.

“Sống giữa chân tình quân – dân”

Mở đầu thư, chị Phương cho biết dịch bệnh, nắng nóng khắc nghiệt khiến cuộc sống mưu sinh của chị và đồng bào người Việt tại Dubai (UAE) càng trở nên khó khăn. Sau những lời động viên, sự mong mỏi đoàn tụ của gia đình, chị may mắn được trở về quê nhà nhờ sự giúp đỡ từ Đại sứ quán ViệtNam và Chính phủ. Cá nhân chị và mọi người được nhắc nhở và chủ động cách ly.
Bên cạnh sự vui mừng khi về đến quê nhà vẫn còn những hoang mang, lo lắng vì dịch bệnh, nhưng “Âu lo đó đã được những cán bộ, chiến sĩ và bộ phận y tế động viên giúp đỡ rất nhiều. Bản thân tôi đã có thể hòa nhập một cách dễ dàng với mọi điều kiện tốt nhất mà Đảng, Nhà nước cùng các chiến sĩ nơi đây mang lại. Có ở gần mới thấy những hy sinh thầm lặng, những khó khăn mà các chiến sĩ phải đương đầu. 21 ngày là sự thấu hiểu, cảm thông, yêu thương giữa 2 chữ “đồng bào” (thư chị Phương viết).
Chị Phương chia sẻ lực lượng làm nhiệm vụ ở đây luôn sẵn sàng phục vụ nhân dân, động viên mọi người ăn uống đầy đủ. Các chiến sĩ không quản ngày đêm, bất kể nắng mưa chịu đựng sự bí bách khó chịu của bộ đồ bảo hộ 24/24 nhưng vẫn luôn ưu tiên bữa ăn đầy đủ, đúng giờ cho bà con.
“Những chiến binh quả cảm. Những câu chào thân mật, những câu nói hài hước, hóm hỉnh khiến chúng tôi vui vẻ quên luôn nỗi sợ dịch bệnh. Sống giữa những tấm chân tình quân – dân, tôi thấy tự hào hai chữ Việt Nam. Tôi dành sự cảm phục và lòng biết ơn những đóng góp của những chiến sĩ TX.Phú Mỹ cũng như những chiến sĩ, đội ngũ y bác sĩ, các tình nguyện viên vẫn đang đóng góp cho sự bình yên của đất nước”, chị Phương tâm tình.